Những phím tắt thần thánh mà bạn cần biết

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Tuesday 18/12/2018 - 10354 lượt xem.

Dân văn phòng là những người hầu như phải ngồi máy tính gần 90% khi đến làm việc tại công ty, vì vậy con chuột là công cụ hầu như là vật bất ly thân.

Thay vì rê chuột một cách nhàm chán, chúng ta có thể tiết kiệm thời gian qua đó cải thiện đáng kể năng suất làm việc bằng cách sử dụng những cách kết hợp phím khác nhau.

Webketoan sẽ giới thiệu đến những tổ hợp phím tắt hữu dụng nhưng tương đối ít thông dụng với đa số người dùng máy tính phổ thông (chỉ áp dụng cho HĐH Windows), giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình làm việc.

1. WINDOWNS + E

Webketoan-phim-tat-than-thanh

Mở cửa sổ Windows Explorer, thay vì bạn phải rê chuột đến biểu tượng My Computer trên desktop, rồi nhấp chuột phải chọn Explore, chỉ một thao tác đơn giản có cùng tác dụng nhưng bạn mất chưa đầy 1 giây để thực hiện!

Windows Explorer là một ứng dụng hiển thị nội dung của ổ cứng và các thư mục. Bạn sử dụng nó để điều hướng đến tất cả các thư mục và file trên máy tính của mình.

2. WINDOWS + L: 

Webketoan-phim-tat-than-thanh

Lập tức khoá máy. Đôi lúc có công việc làm bạn phải rời chỗ làm việc của mình một thời gian, và bạn không muốn người khác động vào máy tính của mình, vì vậy khoá máy là một giải pháp ngay lúc này.

3. WINDOWS + M

Webketoan-phim-tat-than-thanh

Bạn đang mở rất nhiều cửa sổ, mà bạn đang cần về màn hình desktop, chỉ cần nhấn tổ hợp
phím này tất cả các cửa sổ sẽ được thu nhỏ dưới thanh taskbar, và bạn ngay lập tức được đưa về màn hình nền desktop.

4. CTRL + Z

Webketoan-phim-tat-than-thanh

Thực hiện lại hành động trước đó.

Ví dụ bạn lỡ xoá một đoạn văn bản trong word (excel) thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím này để khôi phục lại hành động vừa thực hiện, phím tắt này khá hữu dụng trên nhiều phần mềm như photoshop,…

5. WINDOWS + TAB

Webketoan-phim-tat-than-thanh

Chuyển đổi giữa các chương trình trên thanh tác vụ 

ALT + TAB: Chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ. Thật ngạc nhiên là rất ít người biết đến tổ hợp phím quan trọng này.

6. CTRL + SHIFT + ESCAPE

Webketoan-phim-tat-than-thanh
Khi một chương trình bị đứng, bạn loay hoay không biết phải làm sao. Tổ hợp phím này sẽ cực kỳ hữu ích với bạn mở nhanh chương trình Task Manager.

Diễn đàn Webketoan