FAST ghé thăm Mái ấm Thánh Tâm

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Tuesday 09/07/2013 - 5757 lượt xem.

Ngày 06/07/2013, Phòng Tư vấn Ứng dụng 1 tại Văn phòng FAST Miền Nam đã có chuyến thăm hỏi và tặng quà cho các trẻ em thuộc mái ấm Thánh Tâm, Hóc Môn, TP HCM. Mái ấm có hơn 30 em độ tuổi từ sơ sinh đến cấp 3. Ngoài ra, mái ấm Thánh Tâm còn chăm sóc hơn 10 em khuyết tật cách đó khoảng 3km. 

Chị DiệuPTH, thành viên tham gia hoạt động, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên cả phòng cùng nhau tham gia một hoạt động cộng đồng. Nhân sự chủ yếu là nam và cũng là lần đầu tham gia nên ban đầu có hơi bỡ ngỡ để cùng chơi, trò chuyện và tiếp xúc với mấy bé. Ngoài việc thăm hỏi và trao tặng các vật dụng cần thiết như gạo, mỳ, dầu ăn… chuyến đi cũng là cách để thắt chặt tình đồng nghiệp, cùng giao lưu, chia sẻ với nhau nhiều hơn.”

Chị chia sẻ thêm “Đi nhiều, đến nhiều nơi, đâu đâu cũng thấy nhiều hoàn cảnh thương quá. Chị đặc biệt nhớ lắm bé tầm 8 tháng tuổi bị ba mẹ bỏ rơi. Bé mang căn bệnh não nước. Nhìn bé lăn qua lăn lại đầu nhũng vì nước mà không cầm được nước mắt.” 

Các bé lớn lên ngày một khỏe mạnh, được học hành để giúp ích cho đời là mong muốn của các Soeur – những bà mẹ thầm lặng tại mái ấm Thánh Tâm. Hàng ngày, ngoài thời gian trông coi và chăm sóc các bé, các Soeur còn đi daỵ thêm tại các trường mầm non. Khoản tiền này đều đóng góp vào quỹ của mái ấm.

Các trẻ ở mái ấm Thánh Tâm tuy được các Soeur yêu thương và chăm sóc rất tốt nhưng ánh mắt ngô nghê của các em vẫn thấp thoáng nỗi buồn. Có chăng đó là thiếu vắng tình thương gia đình. Mong sao các bé sống thật khỏe mạnh và học hành thật tốt. 

Một số hình ảnh buổi hoạt động cộng đồng: 

choi-dua

Các bạn phòng TK1 chơi đùa cùng các bé tại mái ấm Thánh Tâm

cac-be

Các bé tại mái ấm Thánh Tâm

tap-the

Phòng TK1 chụp hình lưu niệm cùng các bé tại mái ấm Thánh Tâm

Diễn đàn Webketoan