FAST tổ chức thiện nguyện tại mái ấm Thiên Phước

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Tuesday 17/12/2013 - 5581 lượt xem.

Cách trung tâm Tp.Hồ Chí Minh hơn 30km, mái ấm Thiên Phước tọa lạc trên một con hẻm nhỏ thuộc xã Tân Thông Hội – Huyện Củ Chi. 9h sáng, mái ấm đón chúng tôi bằng những tiếng cười, bằng tấm lòng đơn sơ của hơn 80 trẻ em mồ côi, khuyết tật đang sinh sống và học tập tại đây.

Hôm nay, đoàn chúng tôi, hơn 25 người đến từ Phòng nghiên cứu & phát triển sản phẩm (FRD) muốn mang đến cho các em một bữa ăn ngon, một bữa ăn theo như mong muốn của các trẻ tại Thiên Phước: “Em ước gì em được ăn cơm với một cái đùi gà thiệt bự”.

Đoàn chia thành 3 tốp và nhanh chóng bắt tay vào công việc. Tốp 1 phụ trách phần dọn dẹp, làm hang đá chuẩn bị cho giáng sinh gần kề. Tốp 2 tổ chức sinh hoạt, vui chơi với các em và tốp còn lại phụ bếp, dọn bàn ăn. Sau 3 tiếng chuẩn bị, cuối cùng bữa cơm cũng hoàn thành.

FRD1

Phụ giúp làm trang trí Noel và vui chơi cùng các em

FRD2Nấu ăn cho các em tại mái ấm Thiên Phước

Thực đơn trong bữa ăn hôm ấy gồm món súp cua và món cơm đùi gà chiên. Theo như soeur nuôi dạy các em chia sẻ: “Một ngày tổng số gạo của mái ấm nấu ăn là 15kg, cũng nhờ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ mà hôm nay các em có một bữa ăn ngon và với số gạo cũng như các phần quà mà đoàn đem đến, mái ấm không lo thiếu lương thực trong một thời gian”.

FRD3

Hình ảnh các trẻ em tại mái ấm

Chị MinhNH – Thành viên tham gia công tác chia sẻ: “Sau chuyến đi chỉ có ngắn gọn 2 từ “mệt” và ”vui”. Mệt vì nơi này khá xa thành phố, phải mất hơn 1 tiếng mới chạy xe đến nơi nhưng vui vì đến nơi thấy ai ai cũng vui, các em nhỏ rất thích thú.”

Mệt vì lần đầu tiên phụ bếp cho bữa “tiệc” gần 100 người ăn, khi làm bất cứ việc gì thì thấy cũng gấp mấy lần ở nhà. Vui vì tới giờ ăn thấy các em ăn ngon lành, hỏi thăm ra mới biết đây là lần đầu tiên các em được ăn món súp cua và có em thích quá ăn 3 chén liền cho nên đến món cơm đùi gà thì ăn không nỗi nữa.

Mệt vì đứng khom lưng hơn 45 phút trong “quy trình” rửa chén và cũng rất ấn tượng với quy trình này (tráng thức ăn thừa, rửa bằng nước rửa chén, tráng qua 3 thau nước liền kề, tráng nước sôi, lau khô và cất tủ). Vui vì thấy mình giúp được các soeur, các em đỡ vất vả trong một buổi.

FRD4

Dọn dẹp và rửa chén

Sau buổi ăn, chúng tôi dọn dẹp và ra về, mang theo những tình cảm dù ngắn ngủi nhưng rất ấm áp mà các em đã mang lại. Chúc các em thật chăm ngoan, học thật giỏi và có một cuộc sống an vui.

FRD5

 Xem thông tin Công ty FAST tại: www.fast.com.vn

 

Diễn đàn Webketoan