Hàng trăm ngàn doanh nghiệp đua nhau tăng tốc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Đăng bởi: Phạm Hằng - Tuesday 16/06/2020 - 1765 lượt xem.

Kể từ khi được Bộ Tài chính triển khai vào năm 2011, đến nay, hóa đơn điện tử thay thế hoá đơn giấy đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp (DN). Càng đến gần ngày 01/11/2020 – hạn cuối chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, hàng trăm ngàn DN đang tăng tốc chuyển đổi, đáp ứng kịp thời các quy định của Nhà nước.

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ, trước ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Bởi vậy, từ năm 2019 đến nay, hàng trăm ngàn doanh nghiệp đang đua nhau tăng tốc chuyển sang dùng loại hình hóa đơn này.

Bà Nguyễn Thị Cúc – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam cho biết: “Việc chuyển đổi hóa đơn điện tử sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả ba đối tượng: Doanh nghiệp – Người mua – Cơ quan Thuế. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, chi phí in ấn, chuyển phát hóa đơn đến tay người nhận. Người mua có thể tra cứu cơ sở dữ liệu về thông tin mà đơn vị bán hàng cho mình để biết họ có hoạt động và tồn tại hay không qua cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế. Về mặt quản lý, cơ quan thuế sẽ nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp, chống thất thoát thuế. Chính vì vậy, hiện nay, từ Tổng cục Thuế đến Cục Thuế các địa phương đã và đang đẩy mạnh nhiều hoạt động tập huấn, tuyên truyền khuyến khích các đơn vị triển khai thực hiện hóa đơn điện tử.”

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điển tử uy tín, lãnh đạo của MISA chia sẻ: trong giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua, có rất nhiều DN chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE. Như vậy, ngoài việc gần đến ngày bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 119, thì các DN cũng đã hiểu về lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại. Từ đầu năm 2020 tới nay, MISA đã phục vụ mới hàng chục ngàn khách hàng, tổng số khách hàng tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ năm trước.

Trong giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua, rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử, vừa phòng tránh dịch vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc chuyển phát, lưu trữ và quản lý hóa đơn

Với số lượng phát hành từ 750 đến 1.000 hóa đơn tương ứng với số lượng booking mỗi ngày vào mùa cao điểm, bộ phận Tài chính kế toán của Luxstay – Nền tảng đặt homestay lớn nhất Việt Nam hiện nay khó có thể tưởng tượng được sẽ xử lý như thế nào nếu không có hóa đơn điện tử. Viết tay hay tra cứu hàng nghìn hóa đơn giấy là việc không thể.

Anh Nguyễn Văn An – Trưởng phòng Tài chính của Luxstay chia sẻ: “Chúng tôi không chỉ sử dụng riêng lẻ hóa đơn điện tử mà còn tích hợp phần mềm này với các phần mềm khác như kế toán, bán hàng để từ một thao tác phát hành hóa đơn, hệ thống sẽ tự động hạch toán, ghi nhận doanh thu, giảm thiểu thời gian và sai sót xảy ra. Phần mềm hóa đơn điện tử MISA MEIVOICE đã tích hợp rất tốt vào các nền tảng khác để tạo thành hệ sinh thái giải pháp số của mình.”

Theo MISA, ngoài việc tích hợp trong hệ sinh thái chuyển đổi số của mình, phần mềm hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE cũng có thể kết nối với gần 50 phần mềm quản trị doanh nghiệp, tài chính kế toán khác. Tính năng mới cho phép phát hành hóa đơn ngay trên điện thoại, máy tính bảng cũng đã được cập nhật và là điểm hỗ trợ đắc lực cho các khách hàng ưu tiên sự linh động trong tác nghiệp.

Hiện nay, MISA đồng hành cùng Cơ quan Thuế trên khắp cả nước hỗ trợ Doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử với chính sách đặc biệt.

Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về hóa đơn điện tử hay dùng thử miễn phí TẠI ĐÂY  hoặc liên hệ hotline: 090 488 5833 nhé!

Diễn đàn Webketoan