Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đào tạo và tư vấn sử dụng phần mềm

Đăng bởi: Phạm Hằng - Thursday 25/06/2020 - 1271 lượt xem.

Có một số khách hàng khi mua phần mềm kế toán của FAST nhưng không mua kèm theo gói dịch vụ đào tạo và tư vấn sử dụng phần mềm nhằm tiết kiệm chi phí. 

Đối với một số khách hàng có những nghiệp vụ phức tạp như tính giá thành, đã không thiết lập được việc tính giá thành trên phần mềm, nên đánh giá không đúng về phần mềm, đăng tải các thông tin không đúng về sản phẩm, dịch vụ lên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của FAST.

FAST khuyến nghị những khách hàng mua phần mềm kế toán phiên bản sản xuất có tính giá thành, đặc biệt là giá thành phức tạp, cần mua thêm dịch vụ đào tạo và tư vấn thiết lập ban đầu trên phần mềm để có thể nhận được lợi ích tốt nhất và hạn chế những rủi ro phát sinh.

1. Dịch vụ đào tạo và tư vấn sử dụng phần mềm gồm những gì?

Trước hết, khách hàng cần nắm rõ dịch vụ đào tạo, tư vấn sử dụng phần mềm của FAST bao gồm các nội dung sau: 

  1. Hướng dẫn cách cài đặt phần mềmtrên máy chủ và máy trạm, 
  2. Đào tạo về sử dụng phần mềmvà 
  3. Khảo sát yêu cầu đặc thù của khách khách và thực hiện tư vấn về thiết lập ban đầucác tham số hệ thống, các tham số tùy chọn, các danh mục từ điển, lựa chọn các mã giao dịch, các màn hình nhập liệu, các báo theo quy định và báo cáo quản trị.

2. Những lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ đào tạo và tư vấn sử dụng phần mềm

  1. Nhận được tài liệu khảo sát thực tế của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp cần phải tính giá thành phức tạp, tài liệu khảo sát mô tả lại giá thành riêng tại đơn vị được 2 bên lập và xác nhận giúp khách hàng có cơ hội đánh giá lại lần nữa bài toán giá thành tại đơn vị, cũng như làm cơ sở kiến thức về giá thành cho các lớp nhân sự kế cận.
  2. Đào tạo và hướng dẫn sử dụng trên phần mềm kế toán FAST (phiên bản sản xuất) giúp khách hàng khai thác và sử dụng thuần thục lần lượt từng bước tính giá thành trên phần mềm.
  3. Đối với phiên bản dành cho sản xuất, tài liệu hướng dẫn khai báo và sử dụng giá thành riêng tại đơn vị trên phần mềm kế toán FAST giúp khách hàng có thể tra cứu lại, cũng như làm cơ sở kiến thức về các bước tính giá thành cho các lớp nhân sự kế cận.

3. Một số rủi ro khi không sử dụng gói dịch vụ đào tạo và tư vấn sử dụng phần mềm

Dưới đây là 3 rủi ro thực tế mà FAST ghi nhận được trong quá trình chăm sóc khách hàng:

  1. Thiết lập các thông số để tính giá thành sai trên phần mềm nên không tính được hoặc tính sai giá thành.
  2. Do không được đào tạo nên tính tổng quát và hệ thống hóa không cao, khách hàng sẽ không lường trước hoặc không xử lý triệt để các vấn đề phát sinh khi sử dụng phần mềm.
  3. Khi nhân sự cũ nghỉ việc, nhân sự mới không hiểu bài toán giá thành tại đơn vị hoặc không biết cách khai thác và sử dụng các bước tính giá thành trên phần mềm FAST do không có tài liệu chuyển giao sẽ làm gián đoạn công tác tài chính kế toán.

Với những phân tích nêu trên có thể khẳng định việc sử dụng gói dịch vụ đào tạo và tư vấn sử dụng phần mềm là cần thiết, giúp cho các khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, tận dụng tối đa lợi ích của phần mềm, hạn chế gián đoạn công việc.

Với mong muốn đem đến cho khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất, Công ty phần mềm FAST khuyến nghị Quý khách hàng nên sử dụng gói dịch vụ đào tạo và tư vấn này. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng kết nối qua thông tin ở mục liên hệ, hoặc chat trực tiếp trên website, fanpage của FAST để được tư vấn chi tiết.

>> Xem thêm: Bảng giá phần mềm kế toán Fast Accounting và dịch vụ đào tạo và tư vấn sử dụng phần mềm

 

Diễn đàn Webketoan