Học ACCA – Tưởng tốn tiền mà hóa ra được cực nhiều

Đăng bởi: Phạm Hằng - Monday 13/04/2020 - 4270 lượt xem.

Nếu bạn nào đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp ngon lành trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán tại thị trường Việt Nam, chắc hẳn kiểu gì bạn cũng đã nghe qua hoặc cân nhắc về việc học thêm một văn bằng quốc tế giống như ACCA. Nghe văn bằng quốc tế thì có vẻ tốn kém thật, nhưng sự thật là học ACCA tốn như thế nào và học xong thì cơ hội để “thu hồi vốn” có tốt không để đầu tư? Bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin nhé.

 Về cơ bản thì có 2 loại phí khi học ACCA như này:

  • Lệ phí đăng ký, phí miễn thi, phí dự thi, phí thường niên phải thanh toán cho ACCA;
  • Học phí học tập ôn luyện tại trung tâm (đối với các bạn học trung tâm).

Vì ACCA đến từ Anh, nên bạn sẽ đóng tiền bằng tiền Bảng, quy đổi ra tiền Việt mình vào thời điểm đó. Ví dụ khi bạn đang đọc dòng này thì tỉ giá đang là 28,171.81VND/£. Về cơ bản thì có một số loại phí với giá tương đương là:

  • Phí đăng ký ban đầu: 900K
  • Phí duy trì: khoảng 2.5 triệu mỗi năm
  • Phí miễn thi một số môn đầu: khoảng 2.5 triệu
  • Lệ phí thi thì rơi vào khoảng 3 đến 4 triệu một môn.

  Chi tiết xem tại: https://www.accaglobal.com/pk/en/qualifications/accountancy-career/fees/fees-charges-vietnam.html?countrycode=VietNam

Ngoài ra ACCA có liên kết với nhiều trường đại học và có nhiều khoản phí ở trên được miễn nữa đấy, bạn cũng thử ngâm cứu xem sao).

Nói chung là nếu học đâu trúng đó thì dự kiến sẽ tốn khoảng tổng cộng 50 triệu.

50 triệu nghe thì có vẻ to, nhưng thật sự rất đáng để bạn đầu tư vì cơ hội “thu hồi vốn” là rất rộng mở bởi vì:

☑Hiệp hội ACCA có hơn 217.000 hội viên và 527.000 học viên tại 183 quốc gia trên thế giới. Khi bạn đăng ký học và trở thành hội viên ACCA, bạn sẽ trở thành một phần của mạng lưới ngày càng phát triển này. Cơ hội gặp các CEO, CFO công ty bự bự và biết được job nào ngon, tuyển dụng nào đang có, đi được cửa chính là có thật hen.

☑Chứng chỉ ACCA đang rất được các công ty Big 4 và các công ty lớn trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính ưa chuộng. Việc có chứng chỉ này sẽ giúp bạn có ưu thế hơn trong việc ứng tuyển vào các công ty này. Và đương nhiên, khi đã vào được rồi thì bạn đã có cơ hội có được một công việc ổn định và thu nhập như mong muốn.

☑Còn theo số liệu đánh giá từ hiệp hội ACCA, trong báo cáo lương, thu nhập và phúc lợi, ACCA cho biết 61% người sở hữu chứng chỉ ACCA được tăng lương trong 12 tháng và 64% đạt mức tăng lương ít nhất 4%. Thêm vào đó, 54% người được sở hữu chứng chỉ ACCA nhận được mức tiền thưởng và phúc lợi giá trị hơn những người không sở hữu chứng chỉ ACCA.

Nói đến đây đã dài, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ACCA thì có thể vào https://www.facebook.com/ACCA.Vietnam/ này để nhận thêm thông tin nhé, có cả học bổng đấy.

Diễn đàn Webketoan

Tags: