Hội thảo cập nhật chính sách thuế tháng 8/2018

Đăng bởi: Phạm Hằng - Thursday 16/08/2018 - 9170 lượt xem.

Chính sách thuế thay đổi liên tục để phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, việc thực thi chính sách thuế còn gặp nhiều bất cập.

Cụ thể là có nhiều trường hợp doanh nghiệp đã được cấp giấy phép đầu tư với mức ưu đãi cụ thể, nhưng khi cơ quan thuế vào kiểm tra lại từ chối áp dụng những ưu đãi này, thậm chí còn yêu cầu doanh nghiệp nộp số thuế bổ sung, lãi chậm nộp và phạt do kê khai sai thuế…(Chính sách thuế vẫn gây khó cho doanh nghiệp – cafef.vn)

Có những quy định đã bỏ, nhưng doanh nghiệp không kịp cập nhật mới dẫn đến tuân thủ sai, bị phạt do vi phạm. Áp dụng không đúng biểu mẫu doanh nghiệp bị từ chối hoàn thuế, phải thực hiện thêm các thủ tục phụ (không có trong quy định) để chứng minh theo yêu cầu của cơ quan thuế…mất rất nhiều thời gian, làm ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Chính sách thuế

(Ảnh: Internet)

Một số doanh nghiệp không được khấu trừ vào chi phí đối với các khoản chi thực tế phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh do thiếu những bằng chứng chứng minh về việc đăng ký các chương trình khuyến mại với các cơ quan chức năng.

Theo Luật Thương mại, các doanh nghiệp tổ chức quảng cáo hoặc các chương trình khuyến mại cần phải đăng ký với Sở Công thương. Hóa đơn VAT phải ghi thuế suất bằng không. Ngoài ra, thời hạn chạy chương trình khuyến mại, giảm giá không được vượt quá 90 ngày một năm và 45 ngày một chương trình.

Nhiều doanh nghiệp phản ánh thường gặp khó khăn khi đăng ký các chương trình quảng cáo hoặc khuyến mại với Sở Công thương, ví dụ như đối với các doanh nghiệp sản xuất bán lẻ thường xuyên thực hiện các chương trình trưng bày cho khách hàng thử hàng mẫu, hàng dùng thử tại chỗ,…doanh nghiệp không thể thực hiện theo các quy định đăng ký với Sở Công thương vì các mặt hàng này thường xuyên sử dụng khi bán hàng, do đó khi cơ quan thuế kiểm tra thì các chi phí này bị loại trừ vì không đủ các tài liệu chứng minh theo yêu cầu và bị phạt. Hoặc có trường hợp doanh nghiệp đã gửi thư đăng ký cho Sở công thương nhưng không nhận được phản hồi về việc có chấp thuận hay không, do chiến lược kinh doanh nên doanh nghiệp vẫn thực hiện các chương trình khuyến mại nên cũng bị loại trừ chi phí khi cơ quan thuế vào kiểm tra. (Trích báo cáo tổng thể – Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2017)

Doanh nghiệp cần phải làm gì để giảm thiểu tối đa rủi ro vi phạm chính sách thuế?

Thường xuyên cập nhật văn bản thuế mới, chính sách thuế mới trên các kênh thông tin uy tín: webketoan, thuvienphapluat….bằng cách đăng ký nhận tin qua email.

Tham gia diễn đàn thuế và kế toán: webketoan.com

Tham gia Hội thảo cập nhật chính sách thuế định kỳ hàng tháng do CLB Webketoan Sài Gòn – Chi hội Webketoan thuộc Hội Kế Toán TP Hồ Chí Minh tổ chức để cập nhật nhanh chóng, chính xác các chính sách thuế mới giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế tối đa rủi ro cho doanh nghiệp.

Tại đây, Báo cáo viên điểm tin cập nhật những thông tin, văn bản, chính sách, quy định mới nhất về thuế GTGT, thuế TNDN, hoá đơn, chứng từ kế toán của đa số các lĩnh vực trong nền kinh tế. Những thay đổi nhỏ nhất cũng được cập nhật và thông tin chính xác đến từng thành viên.

Giải đáp các thắc mắc trực tiếp liên quan trong quá trình cập nhật và áp dụng chính sách thuế mới. Hỗ trợ tìm kiếm văn bản theo yêu cầu của hội viên tham dự qua email.

webketoan-hoi-thao-cap-nhat-chinh-sach-thue

(Báo cáo viên giải đáp thắc mắc cho Hội viên – Webketoan)

Thông tin chi tiết Hội thảo cập nhật chính sách thuế kỳ tháng 8/2018

Thời gian 08h15 – 11h30 ngày 25/08/2018
Địa điểm Hội Trường Trung Tâm Học Tập Phát Triển TP.HCM – Số 178 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
Đăng ký Hội viên mới: Đăng ký tham dự tại đây
Báo cáo viên Vũ Đức Hiển

 

Phí tham dự Hội thảo cập nhật chính sách thuế

+ Hội viên mua gói lẻ: 350.000 đồng/kỳ

+ Hội viên mua gói trả trước 1 năm: chỉ thanh toán 2.750.000 đồng/11 kỳ

Chi phí trên đã bao gồm thuế GTGT, tài liệu, bánh ngọt, thức uống giữa giờ.

Chúng tôi luôn có chính sách ưu đãi đặc biệt cho thành viên tham dự hội thảo liên tục từ 3 kỳ trở lên.

Cách thức đăng ký tham dự: 

+ Hội viên cũ: thông báo với BTC qua điện thoại hoặc email

+ Hội viên mới: Đăng ký tham dự tại đây

Mọi chi tiết xin liên hệ Ban Tổ Chức Hội thảo cập nhật chính sách thuế:

Văn Phòng Webketoan

Số 1/6 Hồ Biểu Chánh, P.12, Q. Phú Nhuận

Email: wktsg@webketoan.vn

HOTLINE: 1900 636 701

 

 

 

Diễn đàn Webketoan