Hội thảo Kỹ năng phỏng vấn và phỏng vấn thử – Demo Interview

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Tuesday 18/11/2014 - 8491 lượt xem.

Vào ngày 14/11/2014 vừa qua tại Hội trường 700 – Học viện Tài chính, CLB Kế toán Kiểm toán viên A&A đã tổ chức thành công chương trìnhHướng dẫn Kỹ năng phỏng vấn và Phỏng vấn thử – Demo Interview”– một chương trình nằm trong chuỗi “Internship Programme 2014”.

Chương trình được tổ chức dưới sự bảo trợ của Khoa Kế toán HVTC, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA và được tài trợ bởi Trung tâm đào tạo Smart Train, Công ty TNHH  KPMG Vietnam.

Đến tham dự chương trình có sự tham dự của đại diện các nhà tài trợ:

 jlhlgfgh

Chị Đinh Huyền Hương – Giám đốc Trung tâm đào tạo Smart Train HN.

Chị Nguyễn Hải Vân – Phòng nhân sự Công ty TNHH KPMG Vietnam.

Anh Vũ Quốc Tuấn – Phó phòng Kiểm toán Công ty TNHH KPMG Vietnam.

Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó phòng Kiểm toán Công ty TNHH KPMG Vietnam.

Cùng gần 800 sinh viên trong và ngoài Học viện.

Chương trình được bắt đầu bằng buổi tọa đàm với 4 vị khách mời, đặc biệt trong đó có chị Nhàn và anh Tuấn đều đã từng là sinh viên của Học Viện Tài Chính. Chị Hương – Giám đốc Trung Tâm Smart Train đã chia sẻ về trang phục trong buổi phỏng vấn. Các bạn sẽ có 5s để lưu lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Trang phục không cần quá cầu kì, chỉ cần giản dị, trang nhã và lịch sự, nó sẽ thể hiện bạn có tôn trọng người tuyển dụng và bản thân mình hay không?

jlhlgfgh

Tiếp đó là những mong đợi của nhà tuyển dụng trong phần giới thiệu bản thân – 98%  câu hỏi này mở đầu cho buổi phỏng vấn. Khi là một người phỏng vấn, anh Tuấn chia sẻ anh chỉ muốn kiểm tra lại một vài thông tin và giúp ứng viên đỡ run hơn phần nào. Thế nên, các bạn có thể giới thiệu về tên, trường, chuyên ngành, mong muốn trong tương lai…Nhưng lưu ý chỉ ngắn gọn vì mỗi ứng viên chỉ có 20 phút để phỏng vấn.

jlhlgfgh

Thái độ khi đi phỏng vấn rất quan trọng, các bạn cần bình tĩnh, tự tin và là chính mình. Khi bị hỏi một câu hỏi khó mà chưa biết câu trả lời, các bạn có thể khéo léo nói rằng vấn đề này em không biết nhưng em biết tìm thấy nó ở đâu. Và một điều mà hầu hết các bạn sinh viên đều thiếu đó là văn hóa cảm ơn và từ chối.

Khi được hỏi về điểm yếu của sinh viên Tài Chính trong mắt các nhà tuyển dụng thì đó chính là tiếng Anh. Nhưng chị Nhàn đã khẳng định không phải học tại Học Viện Tài Chính là không tốt tiếng Anh mà do chính bản thân các bạn. Đã có nhiều người đạt 7.0,8.0 Ielts ở trường mình, nên các bạn hoàn toàn có thể cố gắng thay đổi trình độ tiếng Anh của mình cũng như thay đổi định kiến về tiếng Anh với sinh viên Tài Chính trong mắt các nhà tuyển dụng.

jlhlgfgh

Sau những chia sẻ hết sức chân thành, được đúc kết từ kinh nghiệm của chính các vị khách mời, A&A tin rằng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn trong quá trình tìm việc. Những câu hỏi của các bạn sinh viên có mặt trong Hội trường 700 cũng được các khách mời tận tình giải đáp thông qua phần giao lưu với khán giả.

Phần được mong chờ nhất chương trình chính là Demo Interview (mô phỏng phỏng vấn). 3 ứng viên được tham gia phỏng vấn đó là:

Anh Hoàng Minh Hùng – Chuyên ngành Kiểm toán khóa 49 HVTC

Chị Nguyễn Thị Hoa – Chuyênngành Kiểm toán khóa 49 HVTC

Anh Đào Thanh Tùng – Chuyên ngành Kiểm toán khóa 49 HVTC

jlhlgfgh

Các anh chị đã phần nào khẳng định trình độ tiếng Anh và chuyên ngành của sinh viên Tài chính không hề thua kém trường nào khi hoàn thành trọn vẹn phần phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các khách mời trong vai trò là nhà tuyển dụng đã có những nhận xét xác đáng, chỉ ra những ưu điểm cũng như những điểm hạn chế trong câu trả lời của ứng viên. Thông qua Phỏng vấn thử, chắc rằng không chỉ 3 ứng viên được tham gia phỏng vấn mà tất cả các bạn sinh viên tham gia chương trình đã có một cái nhìn toàn diện hơn về quá trình phỏng vấn và các lỗi mà ứng viên có thể mắc phải trong đó.

jlhlgfgh

Chương trình “Hướng dẫn Kỹ năng phỏng vấn và Phỏng vấn thử – Demo Interview” thành công rực rỡ, A&A mong rằng các bạn đã nhận được những giá trị thiết thực mà chương trình mang lại. Cảm ơn sự đồng hành của các nhà bảo trợ, nhà tài trợ và đặc biệt là sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Hi vọng A&A sẽ luôn nhận được sự quan tâm không chỉ của các bạn sinh viên Tài chính mà còn của các trường bạn.

Hẹn gặp lại các bạn trong các sự kiện do A&A tổ chức trong thời gian tới!

Diễn đàn Webketoan