Kế toán tiết kiệm thời gian nhập liệu, giao dịch ngân hàng nhờ tiện ích kết nối ngân hàng điện tử ngay trên phần mềm kế toán MISA

Đăng bởi: Phạm Hằng - Thursday 16/07/2020 - 2033 lượt xem.

MISA hiện đã triển khai kết nối hàng loạt ngân hàng lớn như MB, Vietinbank, VPBank, MSB, HDBank… ngay trên phần mềm kế toán thông qua Dịch vụ Ngân hàng điện tử MISA BankHub để giúp kế toán viên có thể thực hiện giao dịch ngân hàng ở bất cứ đâu mà không cần hạch toán dữ liệu nhiều bước như trước kia.

Xu hướng tất yếu: Tích hợp ngân hàng số trên phần mềm kế toán

Ngân hàng số, giao dịch điện tử là xu hướng chung hiện nay, được các ngân hàng, tổ chức tín dụng hay các công ty fin-tech tập trung đầu tư và phát triển. Bắt kịp xu hướng này, MISA – một trong những nhà cung cấp phần mềm tài chính – kế toán hàng đầu trong nước đã triển khai Dịch vụ Ngân hàng điện tử MISA BankHub tích hợp hệ thống nhiều ngân hàng lớn với phần mềm kế toán. Nhờ sự kết hợp này mà doanh nghiệp có thể gia tăng tiện ích, giảm chi phí và đưa công tác tài chính – kế toán lên môi trường số một cách nhanh chóng.

Mới đây, chương trình “Chuyển đổi số quốc gia tới năm 2025, định hướng tới năm 2030” đã được phê duyệt, cho thấy những quyết tâm của Chính phủ trong việc xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia số. Trong bối cảnh đó, sự kết nối giữa các doanh nghiệp công nghệ như MISA và các ngân hàng sẽ góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam.

Kế toán giao dịch ngân hàng ngay tại văn phòng  

Thực tế, 99% các doanh nghiệp và hộ kinh doanh tại Việt Nam đang thực hiện các nghiệp cụ liên quan đến tài chính, thanh toán rất thủ công. Phần lớn các doanh nghiệp vẫn đang thực hiện các giao dịch trực tiếp tại quầy, đối soát, hạch toán, đối chiếu trực tiếp, dẫn tới sai sót cao.

Thống kê cho thấy kế toán doanh nghiệp tốn quá nhiều thời gian cho một giao dịch ngân hàng: 30 phút để đi tới ngân hàng, 15 phút giao dịch tại quầy, 30 phút đối chiếu Sổ phụ ngân hàng

Thêm vào đó, việc hạch toán trên hai hệ thống theo cách truyền thống sẽ tạo độ trễ trong việc báo cáo với thủ trưởng đơn vị hay các cấp quản lý. Bởi vậy, các số liệu về dòng tiền, biến động số dư của công ty đôi khi không được cập nhật chính xác tới nhà quản lý.

Thực hiện chuyển khoản ngay trên phần mềm kế toán

Thông qua dịch vụ kết nối ngân hàng điện tử  MISA BankHub kế toán viên ngồi tại văn phòng vẫn có thể thực hiện mọi nghiệp vụ, giao dịch với ngân hàng trên phần mềm kế toán MISA SME.NET hoặc phân hệ AMIS Kế toán. Các phát sinh sẽ được ghi nhận dữ liệu trên đồng thời cả hai hệ thống: phần mềm kế toán và ngân hàng, giảm bước hạch toán lại hai lần như trước đây.

Trên giao diện phần mềm kế toán có thể tra cứu số dư của tất cả các tài khoản ngân hàng

Sự kết hợp trên giúp kế toán viên giảm đáng kể thời gian di chuyển hay xếp hàng chờ đợi khi giao dịch tại quầy, hạn chế sai sót khi phải thao tác nhiều bước, nhập dữ liệu nhiều lần. Ngoài ra cũng góp phần tiết kiệm được thời gian phục vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Ngân hàng.

Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ và nhận các gói ưu đãi tại đây

Diễn đàn Webketoan