Những thủ thuật máy tính hay – Kết hợp với nút Windows

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Tuesday 14/03/2017 - 9721 lượt xem.

Dân văn phòng ai cũng có thể sử dụng bàn phím thành thạo nhưng không phải ai cũng biết những bí mật nho nhỏ này, đó là cách sử dụng một số phím tắt trên bàn phím kết hợp với nút windows.

1. Đôi khi phải tạm thời rời chiếc máy tính để đi làm việc khác, nếu máy tính của bạn có chứa thông tin cần bảo mật, chỉ cần giữ phím Windows và nhấn phím L, màn hình máy tính sẽ lập tức bị khóa, không lo dữ liệu bị người khác xem trộm nữa.


2. Khi muốn tìm tài liệu nào đó trong máy tính, thường thì mọi người sẽ vào mục My computer, sau đó kích chuột vào mục cần chọn, nhưng các cao thủ máy tính thì chỉ cần một thao tác giữ phím Windows và nhấn phím E, cửa sổ quản lý dữ liệu sẽ lập tức mở ra.


3. Khi bạn đang mở quá nhiều dữ liệu, muốn trở về màn hình chính nhanh nhất thì hãy giữ phím Windows và nhấn phím D, màn hình chính lập tức xuất hiện.


4. Lại một mánh khóe nhỏ nữa nhé, giữ phím Windows và nhấn phím Tab sẽ giúp hoán đổi giữa các cửa sổ chương trình.

5. Nhấn phím Windows + R, nhập “osk”, xuất hiện bàn phím ảo với tính năng tương tự như bàn phím thật.

6. Hình ảnh hoặc chữ hơi nhỏ, nhìn không được rõ thì làm thế nào? Hãy thử giữ phím Window và nhấn phím “+” hoặc “-” xem sao.

7. Giữ phím Windows rồi nhấn phím Fn, lại nhấn phím Home, bạn có thể mở mục Properties mà không cần phải sử dụng con trỏ chuột đặt vào biểu tượng My computer, nhấn chuột phải rồi chọn Properties.


Tham khảo thêm một số phím tắt khác:

–  Khi đang mở nhiều chương trình một lúc và muốn hoán chuyển giữa các cửa sổ chương trình, hãy dùng phím Ctrl + Tab
–  Ctrl + S: Lưu trữ

–  Ctrl + W: Đóng cửa sổ

–  Ctrl + N: Mở thư mục mới

–  Ctrl + F: Tìm kiếm

Ctrl + F là tổ hợp phím được sử dụng rất nhiều trong tìm kiếm văn bản

Ví dụ bạn đọc văn bản Luật, và muốn tìm kiếm điều, khoản nào nhanh nhất, thay vì kéo chuột nguyên văn bản để tìm, độc giả chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + F sau đó điền điều, khoản trong Luật cần tìm.

Nguồn: Sưu tầm 

 

Diễn đàn Webketoan