Oán sếp vì thưởng Tết “4 không”

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Thursday 13/12/2012 - 8144 lượt xem.

Năm trước, Tết bên em còn 4 không cơ: Không thưởng, không quà, không lương tháng 13, không liên hoan party gì. Lại còn đến tận ngày 28 âm, công ty mới trả lương vô tài khoản.

Dạo gần đây, thấy các mẹ cứ hân hoan chuyện thưởng Tết mà em thấy thèm quá. Tết dương lịch cận kề rồi mà sếp bên em còn chưa hé răng về mức thưởng ít nhiều năm nay cơ. Nhưng cứ xét từ năm ngoái mà chiếu thì năm nay bên em cũng chẳng hy vọng gì.
Năm trước, thậm chí Tết bên em sếp còn áp dụng chính sách thưởng Tết 4 không cơ: Không thưởng thiếc, không quà, không lương tháng 13, không liên hoan party gì. Lại còn đến tận ngày 28, công ty mới trả lương vô tài khoản. Nói chung là làm ở công ty này em thấy nhục và buồn lắm các mẹ ạ.
Tết năm ngoái gần chục ngày Tết em nằm nhà đắp chăn ngủ. May mà chồng thưởng Tết cũng được 5 triệu, chứ không thì buồn miên man.

Năm trước, thậm chí Tết bên em sếp còn áp dụng chính sách thưởng Tết 4 không cơ: Không thưởng thiếc, không quà, không lương tháng 13, không liên hoan party gì. Lại còn đến tận ngày 28, công ty mới trả lương vô tài khoản.
Nhớ lại thời điểm năm ngoái, mấy ngày trước Tết thấy tình hình công ty không có thưởng thiếc gì hết. Vợ chồng em lật đật hỏi han bạn bè, rồi làm vài chuyến đi buôn hoa quả từ Hòa Bình đổ về Hà Nội bán. Em cũng giả bộ ốm nên xin công ty nghỉ luôn hẳn 2 tuần để đi buôn bán.
Cũng may, đi buôn lần đầu mà cũng có lời vì sức mua hoa quả trang trí bàn thờ của người dân thời điểm ấy tăng. Thế là năm ngoái, hầu như nhà em phải tiêu tết bằng tiền buôn hoa quả của em đấy.
Nghĩ tới cảnh công ty chẳng chế độ đãi ngộ gì, em muốn bỏ cuộc lắm và đi tìm nơi làm mới. Nhưng vì có chồng, có con nhỏ rồi nên đâm ra cứ ngại. Nghe thấy bạn bè ở công ty khác được thưởng 3-5 tháng lương mà thèm quá. Em mong một tháng lương thôi còn chưa xong đây. Buồn quá mọi người ạ.
Như thế thì làm sao mà đủ tiền chi tiêu lặt vặt các thứ chứ. Lạm phát ngày càng tăng, tiền lương không đổi, thưởng tết không có thì thật là thấy khó sống quá giữa thời buổi này. 2 năm nay đúng là kinh tế khó khăn quá. Chả thế mà chồng em còn động viên, không bị thất nghiệp là may đấy.
Rút kinh nghiệm từ vụ thưởng Tết năm vừa rồi, ngay từ đầu năm nay, em đã đi làm thêm cho 2-3 công ty khác. Cũng may mấy công ty làm thêm năm nay thì công ty nào cũng khởi sắc, doanh thu thu về rất khá. Chắc thưởng Tết cũng sẽ có chỉ là không biết bao nhiêu, em đang hi vọng đây. Nhưng còn công ty chính thức thì vẫn im lìm. Kiểu này khó tránh được tình trạng mấy không như mọi năm quá.
Các mẹ ơi, em đang tính buông và nghỉ việc sau Tết với công ty của em đây. Khi làm việc thì bị các sếp vắt kiệt sức như vắt vỏ chanh, vậy mà thưởng Tết thì im thin thít. Tết này chắc vợ chồng em vẫn phải ca bài ca “Chưa có Tết nào buồn như Tết này…” quá. 

Theo PNTD

Diễn đàn Webketoan