Phần mềm kế toán Việt Nam đầu tiên được “Hàn hóa”

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Monday 07/07/2014 - 8861 lượt xem.

Công ty Cổ phần MISA vừa ký kết hợp tác phân phối Phần mềm AMIS.VN phiên bản tiếng Hàn (AMISKR.VN) với Công ty Yang Mun của Hàn Quốc. Đây là phần mềm kế toán phiên bản tiếng Hàn đầu tiên dành cho các doanh nghiệp Hàn quốc hoạt động tại Việt Nam.

Anh 1_Le_ky_ket

  Ông Nguyễn Xuân Hoàng – TGĐ đại diện Công ty CP MISA (bên trái) ký kết hợp tác với ông Phan Đăng Khánh – TGĐ đại diện Công ty Yang Mun trước sự chứng kiến của đại diện hai bên

 Yang Mun là công ty chuyên cung cấp dịch vụ về tài chính kế toán cho các doanh nghiệp nước ngoài. Với việc hợp tác với MISA, Yang Mun sẽ là nhà phân phối độc quyền phần mềm AMIS.VN phiên bản tiếng Hàn đến các công ty Hàn Quốc đang có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

 Anh_2

 Giao diện AMISKR.VN

Chia sẻ lý do lựa chọn hợp tác với MISA và chuyển ngữ phần mềm AMIS.VN sang tiếng Hàn, ông Min Joon Tae – Giám đốc của Yang Mun cho biết: “MISA là công ty lớn nhất trong lĩnh vực phần mềm kế toán tại Việt Nam. Thực tế là chúng tôi đã sử dụng phần mềm AMIS.VN của MISA và đây là phần mềm tốt nhất mà chúng tôi biết. AMIS.VN rất tiện lợi ở chỗ là phần mềm online nên chúng ta có thể truy cập và sử dụng dù đang ở đâu chỉ cần có Internet. Với các doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam thì dù các cấp quản lý không ở Việt Nam cũng luôn theo dõi được các thông tin tài chính bất kỳ lúc nào, nên rất thuận lợi. Chính vì vậy mà chúng tôi đã tín nhiệm và lựa chọn phần mềm của MISA để Hàn hóa cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam”.

 Anh 3

AMIS.VN có thể sử dụng trên mọi thiết bị di động

 Hiện nay, AMIS.VN đã được chuyển ngữ phần Quản trị kế toán sang tiếng Hàn và sẽ hướng tới chuyển ngữ các tính năng khác. Sự kiện này một lần nữa khẳng định các sản phẩm phần mềm quản trị doanh nghiệp trong nước có lợi thế cạnh tranh rất cao với các sản phẩm của nước ngoài. “Hiện AMIS.VN đã có phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn. Trong thời gian tới, MISA sẽ tiếp tục phát triển các phiên bản ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hoa…” Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Tổng giám đốc Công ty MISA khẳng định. AMIS.VN đang miễn phí cho doanh nghiệp dùng thử tại địa chỉ: www.amis.vn

 

Năm 2013, Việt Nam có hơn 3.800 dự án của gần 2.800 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư với tổng số vốn hơn 28 tỷ USD, đứng thứ ba trong tổng số hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư vào Việt Nam.

Trong quý I/2014, Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 765,6 triệu USD, chiếm 22,9% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang có nhu cầu ứng dụng phần mềm trong công tác quản trị doanh nghiệp và quản lý tài chính kế toán của đơn vị.

 

Diễn đàn Webketoan