Phát động cuộc thi Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup 2020

Đăng bởi: Phạm Hằng - Monday 05/10/2020 - 2584 lượt xem.

Ngày 23/09/2020 vừa qua, Lễ phát động cuộc thi Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup (TAC) 2020 đã chính thức diễn ra tại phòng A901, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên, mang lại sân chơi bổ ích cùng nhiều giải thưởng có giá trị cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

Kiểm toán viên tài năng là cuộc thi do CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương (CFAA) tổ chức, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Kế toán Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương và Hiệp hội kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA. Bước sang năm thứ 10, TAC được khẳng định là một trong những cuộc thi hàng đầu dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính đến từ các trường Đại học, Học viện… trên phạm vi toàn miền Bắc. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là sân chơi trí tuệ đặc sắc, đem lại cho thí sinh nhiều trải nghiệm mới mẻ, giúp các thí sinh khai phá hết những khả năng tiềm ẩn chưa được phát hiện. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bạn trẻ giao lưu học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn, từ đó xây dựng một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc, chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất trong tương lai.

PGS.TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng trường đại học Ngoại thương trong buổi họp báo phát động cuộc thi cho biết: “ Cuộc thi Kiểm toán viên tài năng – TAC 2020 là một trong các hoạt động chuyên môn hàng đầu do Câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương tổ chức, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Kế toán – Kiểm toán và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn thí sinh đến từ nhiều trường Đại học khác nhau trên cả nước. Điều đó cho thấy sức hút, sự uy tín cũng như khả năng lan tỏa mạnh mẽ của chương trình. Cuộc thi mang lại cơ hội cho sinh viên trải nghiệm, tích lũy kiến thức, kỹ năng cả về lý thuyết lẫn thực hành và đạo đức nghề nghiệp liên quan đến ngành nghề Kế toán – Kiểm toán – Tài chính, đồng hành cùng cuộc thi là các doanh nghiệp, tổ chức lớn và các chuyên gia có uy tín trong nghề. Nhà trường rất mong các em sẽ tận dụng cơ hội này để học hỏi và tăng cường gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, tìm hiểu thêm về nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán và qua đó có những định hướng phù hợp với bản thân trong tương lai”.

Anh Nguyễn Nam Hải – Chủ tịch CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương (CFAA) tặng hoa cho PGS.TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương trong buổi họp báo

Với uy tín nhiều năm tổ chức thành công, đem lại cơ hội học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân, đồng thời giúp các bạn sinh viên tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp, “Kiểm toán viên tài năng” đã trở thành cuộc thi chuyên môn hàng đầu, được đón chờ bởi đông đảo các bạn sinh viên của các trường Đại học lớn trên địa bàn Hà Nội như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính…

Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, cuộc thi đã đón nhận sự tham gia của hơn 10 000 bạn thí sinh và tiếp cận tới hơn 75 000 sinh viên. Rất nhiều thí sinh xuất sắc trong số đó đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao được khẳng định bởi các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

PGS.TS Trần Thị Kim Anh – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại thương cho biết: “Một trong những đặc điểm của Trường Đại học Ngoại thương chính là khối CLB phát triển mạnh mẽ cùng vô vàn các cuộc thi và sự kiện lớn nhỏ. Đã 9 năm trôi qua từ ngày đầu tiên Kiểm toán viên tài năng ra mắt, với sứ mệnh tạo cầu nối giữa sinh viên và các nhà tuyển dụng, Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup vẫn luôn nỗ lực đem đến sân chơi trí tuệ bổ ích, tạo môi trường giao lưu học hỏi cho các bạn trẻ có chung niềm đam mê trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán. Cùng sự hỗ trợ đắc lực từ phía nhà trường, BGH và Khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương, TAC đã, đang và sẽ dần trưởng thành hơn, hướng tới xây dựng hình ảnh một cuộc thi chuyên môn hấp dẫn và chuyên nghiệp. Cũng như mọi lần đồng hành với BTC trong các cuộc thi và sự kiện lớn nhỏ, bước sang mùa thứ 10 của Kiểm toán viên tài năng, Khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương tiếp tục tham gia vào chương trình với vai trò là nhà bảo trợ chuyên môn, góp phần làm tăng tính chuyên môn và uy tín của cuộc thi”.

PGS.TS Trần Thị Kim Anh – Trưởng Khoa Kế toán Kiểm toán phát biểu tại buổi họp báo cuộc thi Kiểm toán viên tài năng 2020

Chị Nguyễn Mai Chi – Giám đốc Đối ngoại Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA tại Việt Nam – Đơn vị bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi, đã chia sẻ những thành công đạt được của cuộc thi từ những năm đầu tiên và nhấn mạnh cuộc thi “Kiểm toán viên tài năng” đã trở thành thương hiệu khi ngày càng thu hút được sự quan tâm đông đảo được các bạn sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, năm nay, “Kiểm toán viên tài năng” quay trở lại với format cập nhật và chủ đề chuyên môn mới mẻ, giúp các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát và trải nghiệm, tích lũy thêm những kiến thức chuyên môn khi được trải nghiệm các case study thực tế.

Chị Nguyễn Mai Chi – Giám đốc Đối ngoại Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA tại Việt Nam

Kiểm toán viên tài năng bước sang mùa thứ 10 với concept “TWO-WAY MIRROR.” Với sự trở lại đột phá về hình ảnh lẫn nội dung chuyên môn, concept năm nay lấy cảm hứng từ hình ảnh tấm gương công nghệ hai chiều. Khi thí sinh soi mình vào tấm gương hai chiều TAC 2020, thông qua một chiều, thí sinh có thể thấy được hình ảnh trưởng thành và kinh nghiệm của mình sau cuộc thi. Mặt khác, ở chiều còn lại của tấm gương là sự tiềm năng và sự khác biệt của thí sinh qua những góc nhìn mới mẻ và đa dạng hơn mà chính họ cũng chưa thấy được. Phối hợp bước đột phá mới mẻ giữa chủ đề chuyên môn và concept truyền thông, TAC 2020 hứa hẹn sẽ là sân chơi trí tuệ mang tới nhiều cơ hội triển vọng cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực Kế toán Kiểm toán.

Kiểm toán viên tài năng 2020 bao gồm 4 vòng thi lớn và chuỗi sự kiện bên lề hứa hẹn sẽ đem lại cho các thí sinh tham gia sự trải nghiệm và rèn luyện không chỉ với khối kiến thức chuyên môn mà cả những nhóm kỹ năng cần thiết trong môi trường công việc.

ROUND 1: REFLECTION

(Từ 24/9 – 12/10/2020)

 • Test online (24/09/2020 – 08/10/2020): Thí sinh làm bài test online tại website cuộc thi (website). Đơn đăng kí online sẽ được mở vào thứ 5, 24/09 và đóng vào thứ 5, 08/10.

TOP 400 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được công bố vào 09/10/2020.

 • Test offline (11/10/2020 – 12/10/2020):

Phần thi test offline sẽ được diễn ra tại hai địa điểm Smart Train Hà Nội, Tầng 15, Tòa Nhà Việt Tower, Số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội và trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

TOP 60 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng 2 sẽ được công bố vào 14/10/2020.

 ROUND 2: DISPERSION OF LIGHT

 Intensive Assessment (16/10 – 17/10/2020)

TOP 60 thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ được chia thành 12 nhóm và tham gia vào Group Interview với chủ đề về Thủ tục phân tích trong hoạt động kiểm toán.

TOP 20 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được công bố vào 21/10/2020,

 ROUND 3: INTERENCE (23/10-25/10)

TALENTED CAMPING

 • TRAINING SESSION (23/10/2020)

Top 20 tham gia buổi training hướng dẫn các kiến thức và kĩ năng cần thiết phục vụ cho buổi Camping diễn ra ngày 25/10.

 • talented CampinG: Chiều 25/10/2020 diễn ra Talented Camping ở Co-Working space.
  • Work simulation:

TOP 20 thí sinh được chia lại nhóm ngẫu nhiên thành 4 nhóm, thực hiện giải case study trong 45-60 phút và thuyết trình tại chỗ.

 • Individual Interview:

 TOP 20 thí sinh sẽ phỏng vấn cá nhân với Ban giám khảo trong vòng 20 phút, Ban giám khảo sẽ chọn ra TOP 5 và Top 20 có cơ hội nhận Internship. 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước tiếp vào vòng trong.

 

SỰ KIỆN BÊN LỀ: NETWORKING TOP 5 (Thứ 5, 27/10/2020)

TOP 5 được gặp mặt để phổ biến, công bố luật thi và chụp ảnh cho Final Round.

ROUND 4: LUMINESCENCE

FINAL ROUND (Thứ 7, 31/10/2020)

Đêm chung kết được sân khấu hóa với sự tranh đấu của 5 thí sinh để chọn ra ai là “Kiểm toán viên tài năng 2020”.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG KIỂM TOÁN VIÊN TÀI NĂNG 2020:

Đối với các thí sinh đăng kí tham gia test online: nhận được khoá học tiếng Anh miễn phí trên website của ACCA: accaglobal.com

Top 60: Các thi sinh nhận được

– 1 tài khoản VIP trị giá 200 000 VNĐ của TopCV

– 1 voucher giảm 10% từ Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Apollo

Top 20

– Các thí sinh có cơ hội nhận được suất thực tập Công ty TNHH Mazars Việt Nam

– Học bổng trị giá 3 triệu VNĐ từ Trung tâm Tiếng Anh Jolo

– 1 suất học bổng trị giá 30% cho các chương trình đào tạo tại Smart Train

Giải thưởng cá nhân

Quán quân

 • 6 000 000 VNĐ tiền mặt
 • suất thực tập chính thức tại EY Việt Nam
 • 01 suất học bổng trị giá 30 triệu VNĐ áp dụng cho toàn bộ chương trình đào tạo tại Smart Train
 • 01 suất học bổng trị giá 17 triệu VNĐ tại trung tâm Tiếng anh Apollo
 • 01 suất học bổng 100% tại Học viện kỹ năng mềm ST LIGHTHOUSE

Á quân

 • 4 000 000 VNĐ tiền mặt
 • suất thực tập chính thức tại EY Việt Nam
 • 01 suất học bổng trị giá 20 triệu VNĐ áp dụng cho toàn bộ chương trình đào tạo tại Smart Train
 • 01 suất học bổng trị giá 10 triệu VNĐ tại trung tâm Tiếng anh Apollo
 • 01 suất học bổng 70% tại Học viện kỹ năng mềm ST LIGHTHOUSE

1 giải ba

 • 3 000 000 VNĐ tiền mặt
 • suất thực tập chính thức tại EY Việt Nam
 • 01 suất học bổng trị giá 15 triệu VNĐ áp dụng cho toàn bộ chương trình đào tạo tại Smart Train
 • 01 suất học bổng trị giá 6 triệu VNĐ tại trung tâm Tiếng anh Apollo
 • 01 suất học bổng 50% tại Học viện kỹ năng mềm ST LIGHTHOUSE

2 giải khuyến khích

 • 1 000 000 VNĐ tiền mặt
 • suất thực tập chính thức tại EY Việt Nam
 • 01 suất học bổng trị giá 10 triệu VNĐ áp dụng cho toàn bộ chương trình đào tạo tại Smart Train
 • 01 suất học bổng trị giá 5 triệu VNĐ tại trung tâm Tiếng anh Apollo
 • 01 suất học bổng 30% tại Học viện kỹ năng mềm ST LIGHTHOUSE

Để “Kiểm toán viên tài năng 2020” được nhiều bạn sinh viên biết tới, BTC cũng rất vinh dự khi được đồng hành cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông Ybox.vn, Kiemtoan.com.vn, Edu2Review, Diễn đàn doanh nghiệp, Webketoan.com, Internship.com, Advertising Vietnam, báo Tài chính doanh nghiệp, Giới trẻ Việt, Giáo dục thời đại và AFA.net.

Kết thúc buổi họp báo, đơn vị tổ chức chụp ảnh cùng các nhà Tài trợ, Bảo trợ

Cùng với sự lớn mạnh về quy mô, Talented Auditor Cup 2020 cũng được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, đề thi của các vòng được kiểm duyệt bởi chính các giảng viên của Khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại thương và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc ACCA. Đặc biệt, năm nay chương trình nhận được sự ủng hộ từ các công ty Kiểm toán lớn như: MAZARS Vietnam, Ernst & Young (EY) Vietnam, KPMG Vietnam,…

Để biết thêm thông tin chi tiết của cuộc thi, vui lòng liên hệ: 0969172022 (Mr. Nam Hải)

Fanpage: https://www.facebook.com/Talented.Auditor.Cup/

Website: http://tac.cfaaftu.vn/

 

 

 

 

 

 

 

Diễn đàn Webketoan