Quyết toán thuế dễ dàng hơn với phần mềm MISA SME.NET 2021

Đăng bởi: Phạm Thảo Quyên - Wednesday 17/03/2021 - 3103 lượt xem.

Quyết toán thuế luôn là thời điểm vất vả nhất với người làm công tác tài chính – kế toán của bất kỳ doanh nghiệp nào. Không chỉ bởi khối lượng công việc lớn mà còn áp lực về thời gian và đòi hỏi chính xác cao. Nếu kế toán chậm trễ hay nhầm lẫn sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Khảo sát của MISA nhận thấy 2 vấn đề lớn mà kế toán thường gặp mỗi dịp quyết toán là mất nhiều thời gian kiểm tra sổ sách, nhập liệu và khó khăn khi đối chiếu chứng từ, kiểm tra sai lệch trên báo cáo mà không rõ ở đâu, vì sao.

Giải quyết bài toán trên, Phần mềm Kế toán MISA SME.NET 2021 được nhà phát hành cải tiến đáng kể các nghiệp vụ và bổ sung hàng loạt tính năng mới phục vụ kế toán mùa quyết toán.

Tăng tính tự động xử lý dữ liệu – Tiết kiệm thời gian, giảm sai sót cho kế toán

Ở phiên bản này, để giảm thời gian và hạn chế sai sót khi tác nghiệp của kế toán, MISA đã tăng khả năng tự động xử lý dữ liệu của hệ thống, lược đi các thao tác nhập liệu, đối chiếu sổ sách thủ công.

Cụ thể, MISA SME.NET 2021 có thể lập báo cáo tài chính, tờ khai thuế và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp một cách hoàn toàn tự động. Trong đó, phần mềm cung cấp đầy đủ báo cáo tài chính theo thông tư 200/2014/TT-BTC, 133/2016/TT-BTC và tự động tổng hợp số liệu lên báo cáo tài chính, đảm bảo việc đáp ứng đầy đủ quy định hiện hành của kế toán doanh nghiệp.

Bảng cân đối kế toán

Một mẫu báo cáo tài chính được lập tự động từ phần mềm MISA SME.NET 2021

Tính tự động còn được khai thác trong việc lấy dữ liệu về lương và hồ sơ nhân viên để quyết toán thuế thu nhập cá nhân, giúp kế toán không mất công tổng hợp thủ công ở ngoài excel như trước. Ngoài ra, phiên bản này cũng tự động kiểm tra được sai sót hóa đơn điện tử và nhập liệu, tăng tính chính xác của dữ liệu ngay từ khâu ghi nhận chi phí đầu vào cho doanh nghiệp.

Tờ khai thuế TNCN

Các bước quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhanh chóng qua MISA SME.NET 2021

Cảnh báo thông minh các sai lệch để kế toán tra soát, hiệu chỉnh dữ liệu dễ dàng

Với MISA SME.NET 2021, kế toán sẽ nhận những cảnh báo thông minh và tra soát trực tiếp các sai lệch nếu có, tiết kiệm công sức hơn nhiều lần so với việc rà soát lại từ đầu tất cả bút toán như cách làm truyền thống.

Ngay khi thực hiện lệnh tra soát dữ liệu tự động, phần mềm sẽ phát hiện các sai lệch trên chứng từ, sổ sách, báo cáo, đồng thời, đưa ra hướng dẫn cách thức xử lý theo đúng quy định giúp kế toán phát hiện sai sót nhanh hơn, xử lý nghiệp vụ dễ dàng hơn.

Kiểm tra, đối chiếu chứng từ, sổ sách

 Giao diện lựa chọn thực hiện tra soát dữ liệu tự động trên MISA SME.NET 2021

Theo MISA, tốc độ xử lý dữ liệu của phiên bản 2021 đã được cải tiến tăng lên gấp 2 lần so với bản trước. Thay đổi này tăng hiệu suất tối đa cho kế toán, đặc biệt là mỗi mùa quyết toán với khối lượng công việc lớn, không chỉ gây áp lực đến người làm mà còn là hệ thống máy móc hỗ trợ.

Được biết, MISA có gần 27 năm đồng hành cùng kế toán Việt và triển khai cho hơn 150.000 doanh nghiệp trên toàn quốc. Bởi vậy, phiên bản 2021 phần mềm kế toán của MISA được xem là bước cải tiến lớn với những kế thừa từ các phiên bản trước cùng sự thấu hiểu, cập nhật nhu cầu khách hàng của nhà cung cấp.

Tìm hiểu và trải nghiệm các tính năng mới nhất của MISA SME.NET 2021 hỗ trợ công tác quyết toán thuế tại đây.

Diễn đàn Webketoan