Số lượng học viên hoàn tất các bài thi ACCA gia tăng đáng kể

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Wednesday 20/02/2013 - 11833 lượt xem.

Số lượng các học viên trên khắp thế giới đã hoàn thành các môn thi cuối cùng của chương trình ACCA  (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc) trong kỳ thi  tháng 12 năm 2012 đạt được con số kỷ lục.

So với  số lượng của kỳ thi tháng 6 năm 2012, có sự gia tăng trong kỳ thi tháng 12 khi có hơn 7,200 học viên đã hoàn tất môn thi cuối cùng và từ đó tiến gần hơn trong quá trình trở thành hội viên của tổ chức kế toán chuyên nghiệp toàn cầu.

 Về tổng số , có hơn 198,000 thí sinh trên khắp thế giới đã tiến hành 367,000 bài thi với hơn 60,000 học viên tham dự bài thi trên máy tính (Computer Based Exams). 

Tỷ lệ đậu của các  môn thi phù hợp với kỳ vọng, tuy nhiên ACCA sẽ vẫn triển khai tiếp các gói hỗ trợ đến học viên và các trung tâm giảng dạy  nhằm nâng cao tỷ lệ đậu của các môn thi trên giấy.

 Ông Alan Hatfield, Giám đốc ACCA phụ trách về đào tạo, phát biểu: “Tất cả các học viên  làm bài thi thành công xứng đáng được tuyên dương, đặc biệt là 7,200 học viên đã hoàn tất bài thi cuối cùng. Họ thật sự hội đủ mọi kỹ năng và kiến thức về tài chính – yếu tố mà các doanh nghiệp xem trọng trong môi trường kinh kế khó khăn hiện nay.  Ngoài ra, có một điều quan trọng được ghi nhận là có rất nhiều học viên đã hoàn tất yêu cầu kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình học. Chúng tôi mong đợi được sớm chào đón các bạn trở thành hội viên ACCA. Chúng tôi hy vọng tất cả các học viên đều có thể hoàn tất yêu cầu kinh nghiệm thực tiễn nhanh chóng để trở thành hội viên ACCA.”

“Mặc dù hầu hết các kết quả môn thi đều có tỷ lệ phù hợp với mức trung bình của các kỳ thi trước, ACCA sẽ cùng với các trung tâm giảng dạy chương trình ACCA nghiên cứu các kết quả này  nhằm tìm ra giải pháp và cách thức cải tiến có thể thực hiện. Ví dụ như kết quả môn F7, Báo cáo Tài chính đã được cải thiện đáng kể nhờ vào sự đầu tư hỗ trợ dành cho học viên và giảng viên.”

Tại Việt Nam, có 80 bạn hoàn tất môn thi cuối cùng vào kỳ thi tháng 12 năm 2012 giúp nâng tổng số học viên hoàn tất chương trình ACCA lên 140 người trong năm 2012.

 Cần biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

Cô Trần Duy Cung Mỵ

Trưởng ban Tiếp Thị và Truyền thông

ACCA Việt Nam

E-mail: my.tran@accaglobal.com

Tel: +84 (0)8 3910 3488

Mob: +84 (0)983 028 503

Fax: +84 (0)8 39103 489

Thông tin về ACCA

ACCA (Hiệp hội kế toán công chứng Anh  quốc)  là Hiệp hội quốc tế của các chuyên gia ngành tài chính kế toán. Mục tiêu hoạt động của Hiệp hội là mang đến cơ hội đạt được chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị quốc tế cho bất ký những ai có niềm đam mê năng lực và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị.

Được thành lập vào năm 1904,  ACCA vẫn luôn giữ vững các giá trị cốt lõi đặc biệt bao gồm: Cơ hội,sự đa dạng, sự sáng tạo, tính chính trực và trách nhiệm.  Chúng tôi tin rằng các chuyên gia gia tài chính luôn đem lại giá trị cao cho các nền kinh tế ở tất cả các giai đoạn phát triển. Các giá trị của chúng tôi được định hướng phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong mọi loại hình kinh tế và chắn chắn rằng thông qua văn bằng ACCA, chúng tôi cung cấp các kế toán viên hữu dụng trong kinh doanh. Ngoài ra, ACCA còn mở ra cơ hội nghề nghiệp cho mọi người trong mọi lĩnh vực và xóa bỏ rào cản do con người tạo ra, cũng như cải tiến nội dung đào tạo và đưa ra các chứng chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người lao động cũng như của doanh nghiệp.

ACCA hỗ trợ 154,000 hội viên và 432,000 học viên trên 170 quốc gia và giúp họ phát triển sự thành công trong lĩnh vực kế toán và kinh doanh dựa trên các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Với mạng lưới gồm 80 văn phòng và trung tâm cùng với hơn 8,400 doanh nghiệp đối tác có tên tuổi trên toàn thế giới có tiêu chuẩn cao về đào tạo và phát triển nhân viên.

ACCA chính thức đặt văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2002 và là Hội nghề nghiệp quốc tế đầu tiên có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vào tháng 4 năm 2012, ACCA đã  ký Biên Bản hợp tác với Bộ Tài Chính trong việc phối hợp tổ chức thi kỳ thi phối hợp cấp chứng chỉ KTV Cấp Nhà Nước. Biên bản này thay thế cho Biên bản thỏa thuận được ký kết vào năm 2003, gia hạn lần 2 vào tháng 1 năm 2009. ACCA mở văn phòng đại diện tại Hà Nội vào năm 2004. ACCA cũng đã ký biên bản hợp tác với Kiểm toán Nhà nước vào tháng 1/2009. Trong những năm qua, con số học viên và hội viên ACCA tại Việt Nam đã tăng lên nhanh chóng: từ trên 100 học viên và 11 hội viên vào đầu năm 2002, đến nay ACCA đã có hơn 6,000 học viên và hơn 500 hội viên tại Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng vào địa chỉ www.accaglobal.com

Diễn đàn Webketoan