Tích hợp Internet banking trên phần mềm kế toán, NH gỡ gánh nặng cho Doanh nghiệp

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Tuesday 29/01/2019 - 3219 lượt xem.

Mất nhiều thời gian, phải thực hiện không ít công đoạn, dễ gặp sai sót… khiến nghiệp vụ kế toán trở thành một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của các doanh nghiệp. Thế nhưng, giờ đây chỉ cần thực hiện giao dịch trên ngân hàng điện tử đã tích hợp phần mềm kế toán, gánh nặng này của doanh nghiệp được hoàn toàn trút bỏ.

Chị Huỳnh Thị Như, kế toán công ty cổ phần Xây dựng Đồng Tâm cho hay, trước đây, cứ sau mỗi quý hoặc mỗi năm, bộ phận kế toán tài vụ công ty chị bận tối mặt, người chạy ra ngân hàng , người lo hạch toán chứng từ kế toán và đối chiếu số liệu với sổ phụ ngân hàng… Không những thế, việc hạch toán thủ công còn khiến các sai sót dễ xảy ra.

Theo chị Như, hai năm qua, để giảm gánh nặng công việc và hạn chế sai sót, công ty Đồng Tâm đã dùng dùng thử một phần mềm kế toán để hỗ trợ quản lý tiền mặt, dự toán thu chi.

“Việc ứng dụng các phần mềm tuy giúp việc quản lý khoa học và nhanh chóng hơn, song sau mỗi lần giao dịch ngân hàng, chúng tôi vẫn phải mất khá nhiều thời gian để hạch toán các chứng từ lên phần mềm”, chị Như cho hay.

Tuy nhiên, sự phiền phức  mà các doanh nghiệp như chị Như gặp phải đang dần được gỡ bỏ. Thấu hiểu được khó khăn mà nhiều kế toán doanh nghiệp đang gặp phải, hiện nay, Maritime Bank đã bắt tay hợp tác với công ty CP MISA – một công ty cung cấp phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nổi bật nhất hiện nay.

Maritimebank-tich-hop-so

Tính đến thời điểm hiện tại, MSB (Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam) là ngân hàng tiên phong kết nối thành công hệ thống với MISA, chính thức triển khai Dịch vụ kết nối ngân hàng điện tử trên phần mềm kế toán MISA. Đây là giải pháp giúp kế toán viên rút ngắn thời gian và công sức khi thực hiện nghiệp vụ chuyển tiền, truy vấn trực tiếp trên phần mềm MISA SME.NET 2017.

Theo đó, thay vì sau khi giao dịch tại ngân hàng hoặc trên ngân hàng điện tử, doanh nghiệp phải hạch toán nhiều chứng từ lên phần mềm quản trị kế toán gây mất thời gian và có thể dẫn đến sai sót, thì nay, kế toán viên chỉ cần thao tác duy nhất trên 01 phần mềm kế toán tích hợp đầy đủ các tính năng tiện ích: Thanh toán, tự động hạch toán lệnh chuyển tiền vào hệ thống kế toán, truy vấn thông tin tài khoản… giúp kế toán viên tiết kiệm thời gian giao dịch ngân hàng, hạch toán chứng từ kế toán, đối chiếu số tiền gửi với sổ phụ ngân hàng.

Việc MSB kết nối thành công với MISA được nhiều khách hàng doanh nghiệp đánh giá cao. Ông Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu và tư vấn Nhất Nam cho hay, doanh nghiệp luôn mong muốn tìm được các giải pháp nhằm tăng thêm hiệu quả sử dụng nguồn lực (vốn, nhân sự, thời gian). Việc ngân hàng và MISA tích hợp “hai trong một” đã giúp doanh nghiệp làm được điều này.

Xem thêm: các ưu đãi miễn giảm phí không giới hạn:

  • Miễn 100% các giao dịch chuyển tiền trực tuyến.
  • Miễn 100% phí quản lý tài khoản.
  • Miễn 100% phí thường niên dịch vụ Internet Banking năm đầu tiên.
  • Giảm 30% phí các dịch vụ tại quầy

từ  Chuyển tiền 0 ĐỒNG PHÍ trên MISA SME.NET dành cho doanh nghiệp

Diễn đàn Webketoan