Tiện ích Gmail Offline

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Tuesday 22/08/2017 - 3229 lượt xem.

Các nhà cung cấp webmail cho phép bạn kiểm tra và gửi thư trên bất cứ máy tính nào thông qua trình duyệt web. Khi đó, bạn có thể đăng nhập tại nhà, nơi làm việc hoặc bất kỳ nơi nào chẳng hạn như Outlook hay Thunderbird.

Tuy nhiên nhược điểm của các webmail này ở chỗ bạn phải online toàn bộ thời gian trong khi đọc và soạn các email của mình. Để khắc phục được nhược điểm này, Google đã cung cấp một tính năng mới, Offline Gmail, đây là tính năng cho phép bạn đọc, soạn thảo thư mà không cần online. Khi đang trên máy bay, đi trên đường hay trường hợp nào đó mà bạn không có kết nối mạng, tuy nhiên bạn vẫn có thể viết các email để gửi sau hay đọc các thư đã được download.

Độc giả thực hiện các bước như sau:

Bước 1:

Trước hết, bạn cần cài đặt tiện ích Gmail Offline theo đường link bên dưới: https://chrome.google.com/webstore/detail/gmail-offline/ejidjjhkpiempkbhmpbfngldlkglhimk?hl=en

Bước 2: Tích chọn vào mục Add to Chrome. Sau đó nhấn tiếp Visit Website ngay tại giao diện cài đặt tiện ích.

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ được hỏi có cho phép sử dụng email ngoại tuyến hay không?. Tích chọn ô “Cho phép thư ngoại tuyến

Nhấn Tiếp tục để tiến tới giao diện hòm thư của bạn.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Gmail tuy nhiên mạng internet thường xuyên bị trục trặc thì đây chính là công cụ mà bạn cần.

 

Diễn đàn Webketoan