Top 4 phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, tốt nhất hiện nay

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Wednesday 02/10/2019 - 5126 lượt xem.

Hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp Việt trong thời kỳ bùng nổ chuyển đổi số, đưa nền kinh tế Việt Nam hội nhập với kinh tế thế giới. Bởi vậy, Nghị định 119/2018/NĐ–CP của Chính phủ đã quy định rất rõ: Từ 01/11/2020, tất cả các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, kể cả khi chưa sử dụng hết hóa đơn đặt in, tự in.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cho khối doanh nghiệp. Điều này một mặt góp phần đa dạng hóa lựa chọn cho doanh nghiệp nhưng mặt khác cũng gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp khi chưa nắm rõ đơn vị cung cấp phần mềm nào uy tín. Bài viết này, Webketoan sẽ giới thiệu đến doanh nghiệp Top 4 phần mềm hóa đơn điện tử uy tín và tốt nhất.

Tiêu chí đánh giá phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất

Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất phải đáp ứng đủ 5 tiêu chí khắt khe.

Phần mềm hóa đơn điện tử được đánh giá là uy tín và có chất lượng tốt khi hội tụ đầy đủ 5 tiêu chí sau đây:

Cung cấp bởi đơn vị phần mềm hóa đơn điện tử hợp pháp

Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử hợp pháp khi được cấp phép hoạt động bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và tuân theo đầy đủ quy định của pháp luật. Các điều kiện của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện hợp pháp đã được quy định rất rõ tại Điều 5 của Thông tư 32/2011/TT-BTC và Điều 31, Điều 32 của Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Chất lượng phần mềm hóa đơn điện tử

Một phần mềm hoá đơn điện tử tiêu chuẩn, có chất lượng tốt phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của cơ quan thuế cả về nội dung và hình thức. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tính năng về hóa đơn điện tử như: Tạo lập- phát hành – điều chỉnh – hủy bỏ – thay thế hóa đơn…mà phần mềm hóa đơn điện tử tốt còn phải dễ sử dụng; giảm thiểu tối đa các thao tác, thủ tục liên quan; tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định, bảo mật và lưu trữ dữ liệu lâu dài theo yêu cầu của cơ quan Thuế.

Phần mềm hóa đơn điện tử có chất lượng tốt còn phải đảm bảo các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật đi kèm được cung cấp liên tục, đáp ứng các yêu cầu về chuẩn kết nối dữ liệu của Bộ Tài chính, giúp các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng hóa đơn điện tử có thể kết nối an toàn với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế 24/7.

Tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp

Lựa chọn được đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, doanh nghiệp sẽ nhận về nhiều lợi ích thiết thực, trong đó phải kể đến:

 – Tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ và bảo quản hóa đơn.

 – Tăng tính bảo mật, an toàn cho hóa đơn, đặc biệt đối với các đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử có công nghệ bảo mật chống làm giả hóa đơn Blockchain.

 – Đảm bảo tính nhanh chóng giúp người mua có thể nhận được hóa đơn tức thời, doanh nghiệp sử dụng nhờ đó rút ngắn thời gian thu nợ.

 – Sử dụng hóa đơn điện tử đồng nghĩa với việc doanh nghiệp giảm thiểu việc sử dụng hóa đơn giấy, góp phần bảo vệ môi trường.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7

Ngoài chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cũng cần lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện có dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 để tiếp nhận phản hồi và hỗ trợ giải quyết những vướng mắc, sai sót khi cần, đảm bảo cho việc kinh doanh của doanh nghiệp không bị gián đoạn.

Top 4 phần mềm hóa đơn điện tử uy tín và tốt nhất hiện nay

1.     Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe của phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất, E-invoice hiện là phần mềm được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng và nhận được những phản hồi rất tích cực về cả chất lượng phần mềm và chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được cung cấp bởi Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn theo Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài Chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục Thuế.

E-invoice – Phần mềm hóa đơn điện tử được nhiều thương hiệu lớn lựa chọn sử dụng.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ về hóa đơn điện tử theo đúng Nghị định 119, Thông tư 32/2011/TT-BTC…Phần mềm E-invoice cho phép tích hợp tất cả các phần mềm có sẵn tại doanh nghiệp như: ERP, SAP, CRM, phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng… Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice cũng cho phép khách hàng tạo lập và tra cứu hóa đơn điện tử trực tiếp trên điện thoại di động. Thái Sơn cũng là 1 trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain vào hóa đơn điện tử để từ đó tăng tính bảo mật, minh bạch và chống giả mạo hóa đơn.

Bạn có thể tham khảo phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice tại đây: https://einvoice.vn/

2.     Phần mềm hóa đơn điện tử iHOADON

Phần mềm hóa đơn điện tử iHOADON được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Công nghệ tin học EFY Việt Nam. Với iHOADON, người dùng có thể hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu bán hàng, quản trị tình hình kinh doanh, báo cáo hóa đơn, khách hàng, doanh thu… một cách chính xác.

Phần mềm hóa đơn điện tử do EFY cung cấp.

Khi sử dụng phần mềm iHOADON, người dùng có thể rút ngắn thời gian thanh toán do việc lập, gửi/nhận hóa đơn diễn ra chỉ trong tích tắc thông qua các thiết bị điện tử. Nhờ đó tăng năng suất lao động và nâng cao hiệu quả kinh doanh, sản xuất cho các doanh nghiệp.

3.     Phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice

Phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Misa. Doanh nghiệp sử dụng phần mềm meInvoice sẽ mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận cho doanh nghiệp như giảm các chi phí: in ấn, lưu trữ, vận chuyển,…

Phần mềm hóa đơn điện tử meInovice do Công ty Cổ phần Misa cung cấp.

meInvoice cũng là phần mềm hóa đơn điện tử TOP đầu vinh dự được Cục Thuế: Hà Nội, HCM, Bắc Ninh, Quảng Ninh,… thẩm định, lựa chọn phối hợp. Phần mềm cho phép phát hành hóa đơn điện tử trên mọi thiết bị, kết nối miễn phí với phần mềm kế toán phổ biến, không giới hạn người sử dụng, ,…

4.     Phần mềm hóa đơn điện tử Bkav eHoadon

Bkav eHoadon là phần mềm hóa đơn điện tử được phát triển bởi Tập đoàn công nghệ Bkav. Phần mềm Bkav eHoadon có nhiều gói cước sử dụng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng muốn hóa đơn điện tử, đáp ứng đa dạng các loại hình doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Bkav eHoadon là phần mềm hóa đơn điện tử được phát triển bởi Tập đoàn công nghệ Bkav.

Ngoài ra phần mềm hóa đơn điện tử này cũng có khả năng tích hợp với đa dạng các phần mềm kế toán, bán hàng, quản lý doanh nghiệp,… và doanh nghiệp phải trả phí nếu muốn tích hợp.

Như vậy, trên đây là top 4 phần mềm hóa đơn điện tử hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng và lựa chọn. Chúc doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp và tốt nhất.

 

Diễn đàn Webketoan