Webketoan và Chương trình “Lọ đựng tình thương”

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Thursday 05/01/2023 - 3222 lượt xem.

Sau 2 năm tham gia chương trình “Lọ đựng tình thương” do Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động, ngày 01/01/2023, các thành viên Webketoan tham gia chương trình với tư cách là những người đỡ đầu đã trực tiếp tới thăm và làm việc tại Làng trẻ em SOS Cà Mau (tỉnh Cà Mau).

Trong buổi gặp gỡ lần đầu tiên, anh Hải Tâm – Admin Webketoan đã gửi lời chia sẻ, cảm phục đến ông Trương Văn Nhiệm – Giám đốc Làng trẻ em SOS Cà Mau và toàn thể các Mẹ, nhân viên đang làm việc tại Làng vì đã có những đóng góp, công sức chăm lo tạo dựng một không gian gia đình ấm áp cho các em.

Đoàn Webketoan và ông Trương Văn Nhiệm tại buổi gặp mặt – Ảnh: Phan Tuấn Nam

Tại Việt Nam, hiện có 17 Làng trẻ em SOS với 236 nhà gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng 3.100 trẻ. Nhà gia đình được tổ chức theo mô hình “Gia đình thay thế”, 1 mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng từ 6-8 trẻ. Mẹ sẽ đóng vai trò người nuôi dưỡng, quán xuyến tất cả công việc trong gia đình, trẻ được phát triển tính tự lập cao. Các em có thể giúp đỡ mẹ công việc trong gia đình, kèm cặp các em nhỏ hơn trong học tập. Trẻ nam đến 14 tuổi sẽ được chuyển sang khu lưu xá thanh niên, trẻ gái sẽ ở lại gia đình. Tất cả trẻ đều được hỗ trợ, tạo điều kiện học tập đầy đủ từ mầm non tới bậc trung học, kể cả các bậc học cao hơn. Bên cạnh việc học tập, Làng có khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao tại Làng.  

Sau khi trao đổi thân mật, đoàn Webketoan đã đi thăm, tặng quà các gia đình tại Làng

Thành viên đoàn và một Gia đình – Ảnh: Tường Vi

Mẹ của một gia đình cũng là kế toán của Làng – Ảnh: Tường Vi

Mẹ của một gia đình cũng là kế toán của Làng – Ảnh: Tường Vi

Mẹ một số Gia đình trong Làng – Ảnh: Tường Vi

Lịch “công tác” của một gia đình – Ảnh: Tường Vi

Kết thúc chuyến thăm và tặng quà, thành viên đoàn Webketoan mong sớm quay lại thăm và cùng giao lưu với các gia đình lâu hơn.

Ảnh: Tường Vi

Đây là chương trình mang tính chất thường xuyên và cố định. Khoản đỡ đầu sẽ được phân bổ về các nhà gia đình để bổ sung chi phí lo cho các em trong điều kiện nguồn ngân sách tài trợ ngày càng hạn hẹp.

Để tìm hiểu thêm về chương trình “Lọ đựng tình thương” và đăng ký tham gia, vui lòng xem thêm tại: https://sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong

Tác giả: Phan Tuấn Nam

Diễn đàn Webketoan