Xu thế Phần mềm kế toán mới: Nhập liệu hóa đơn điện tử tự động hay vẫn nhập liệu bằng tay?

Đăng bởi: Phạm Hằng - Friday 13/12/2019 - 2812 lượt xem.

Tự động hóa bằng việc sử dụng hóa đơn điện tử nhưng kế toán vẫn phải cặm cụi ngồi nhập tay trên phần mềm kế toán hay lăn tăn về việc mua phần mềm kế toán vì hóa đơn điện tử không tích hợp là nỗi trăn trở của không ít kế toán hiện nay.

Hiểu được những băn khoăn của kế toán doanh nghiệp, MISA sắp ra mắt tính năng tự động hạch toán chứng từ mua hàng đầu vào hóa đơn điện tử mới cho phép kế toán tiết kiệm tối đa thời gian, nâng cao năng suất công việc.

2020 rồi! Kế toán đừng ngồi cặm cụi nhập tay trên phần mềm nữa!

Thông tư 68/2019/TT-BTC ban hành đã chỉ rõ 100% doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ cá nhân kinh doanh vẫn bắt buộc triển khai hóa đơn điện tử theo lộ trình đã được quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP hạn cuối 01/11/2020. Điều này có nghĩa, các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi trước thời điểm ngày 1/11/2020.

Thực tế nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm kế toán khi tích hợp hóa đơn điện tử dù tính tự động đã cao hơn nhưng vẫn đang gặp phải trường hợp phần mềm kế toán và phần mềm hóa đơn điện tử không tích hợp với nhau dẫn đến vẫn phải thủ công trong công đoạn nhập liệu.

Hay những doanh nghiệp chỉ sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử thì đang lo lắng, tìm hiểu tới, tìm hiểu lui về các tính năng của phần mềm kế toán sắp mua vì sợ không thể tích hợp dữ liệu dẫn đến rườm rà trong việc nhập liệu chứng từ.

Những lo ngại này không phải là không có cơ sở khi nhiều phần mềm kế toán trên thị trường vẫn chưa có tính năng hỗ trợ khách hàng kết nối với nhiều loại phần mềm kế toán khác nhau.

2020 kế toán thảnh thơi vì có thể tự động hạch toán chứng từ mua hàng đầu vào HĐĐT của nhiều nhà cung cấp khác nhau

Là nhà cung cấp phần mềm kế toán với 25 năm kinh nghiệm, MISA tự hào là đơn vị cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm quản trị trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Luôn chủ động, sáng tạo và không ngừng trăn trở với những khó khăn của khách hàng là một trong yếu tố người sáng tạo sản phẩm tại MISA luôn phải có.

Hiểu được khó khăn của khách hàng MISA khi đang sử dụng phần mềm kế toán MISA nhưng sử dụng các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử khác, phiên bản MISA SME.NET 2020 dự kiến sẽ cung cấp thêm tính năng “Tự động hạch toán chứng từ mua hàng đầu vào HĐĐT của các NCC lớn như MeInvoice, VNPT, Viettel, BKAV, Softdream, Thái Sơn…”.

Việc tăng cường tính năng tự động hạch toán chứng từ mua hàng đầu vào từ HĐĐT của các NCC sẽ hỗ trợ kế toán trong việc nhận và hạch toán tự động hóa đơn điện tử mua hàng đầu vào lên phần mềm kế toán MISA một cách nhanh chóng chỉ với thao tác có thể đối chiếu được mã tra cứu hóa đơn.

Hơn nữa, việc phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 phát triển tính năng này cũng sẽ giúp kế toán tiết kiệm thời gian, tăng thêm sự lựa chọn cho kế toán trong việc lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Những doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử chưa sử dụng phần mềm kế toán cũng có thể tham khảo và lựa chọn ra phiên bản mới nhất để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp mình.

Để cập nhật những thông tin mới nhất và đăng ký trải nghiệm phần mềm kế toán MISA SME.NET phiên bản 2020, anh chị vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY.

 

Diễn đàn Webketoan