Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính lần 2: sinh viên nhận được nhiều hơn từ cuộc thi

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Tuesday 22/01/2013 - 11286 lượt xem.

Hiện cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính lần II đã đi gần ¼ chặng đường. Cuộc thi đã và đang nhận được sự hưởng ứng đông đảo của sinh viên các trường. Tuy là cuộc thi mang tính “chuyên ngành” nhưng đã thu hút hàng chục ngàn thí sinh các ngành khác thử sức. Có thể thấy, sinh viên tham gia vào cuộc thi không chỉ vì những giải thưởng hấp dẫn và những cơ hội việc làm thú vị, mà còn đem về cho mình nhiều trải nghiệm bổ ích từ cuộc thi.

Chung kết cuộc thi CPĐCNN KT – KT – TC lần I

Một điểm mới trong Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính lần II so với lần I đó là sẽ có đề thi riêng cho hai nhóm sinh viên năm 1&2 và sinh viên năm 3&4. Với đề thi phù hợp cho trình độ đào tạo các năm, đây sẽ là cơ hội để sinh viên kiểm tra lại trình độ và kiến thức chuyên ngành. Theo thông tin từ Ban tổ chức, các câu hỏi chuyên ngành của cuộc thi năm nay là sự kết hợp giữa kiến thức đào tạo tại trường và những ví dụ thực tế từ các doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên tham gia cuộc thi sẽ đánh giá được khả năng của mình để tiếp tục trau dồi và học tập xây dựng công việc cho tương lai.

Các sinh viên trong phần thi trắc nghiệm, mỗi bạn mỗi cảm xúc (hình tư liệu)

Bênh cạnh đó, Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính lần II còn là nơi sinh viên tự tin nói về mình và tự tin thể hiện mình. Cơ cấu nội dung cuộc thi sẽ có phần thuyết trình dành cho các thí sinh vào đến vòng trong. Mong muốn của ban tổ chức với phần thi này nhằm giúp sinh viên tự tin thể hiện từ các kiến thức xã hội đến các kiến thức chuyên môn cũng như cá tính riêng. Một thí sinh tự tin vào bản thân sẽ là một thí sinh gây được ấn tượng với các doanh nghiệp. Tự tin thể hiện cũng là một cơ hội giúp các bạn trẻ đến gần hơn với niềm đam mê nghề nghiệp.

Thí sinh tự tin thể hiện phần thi thuyết trình (hình ảnh tư liệu)

Ngoài ra, cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính lần II còn tạo ra nhiều cuộc giao lưu giữa các đại diện doanh nghiệp với sinh viên các trường. Cùng nhau trao đổi các vấn đề thực tiễn tại ngành, nhu cầu của doanh nghiệp, nhu cầu của sinh viên, công việc thực tế… giúp các sinh viên nhìn nhận và đánh giá được thực tiễn tình hình chung về thị trường lao động ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính trong nước. Từ đó sẽ giúp sinh viên xác định được những mong muốn và sự phù hợp để tạo dựng tương lai. Bên cạnh đó, cuộc thi còn bổ trợ cho các sinh viên các kỹ năng mềm thiết thực cả trong công việc và đời sống.

Diễn giả chia sẻ với sinh viên về kỹ năng mềm (hình tư liệu)

Đại diện doanh nghiệp và sinh viên giao lưu một cách vui vẻ (hình tư liệu)

Một điều các thí sinh tham gia còn đem về cho mình từ cuộc thi là từ “đối thủ” bằng sự học hỏi, trao đổi kiến thức và tình bạn. Nhìn lại cuộc thi lần I, hoạt động giao lưu giữa các thí sinh tham gia cuộc thi đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của chương trình. Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính trở thành cuộc thi hàng năm dành cho các sinh viên chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính. Nhằm hỗ trợ và tạo cơ hội để sinh viên một bước đến gần hơn đam mê và hoài bão công việc trong lĩnh vực kinh tế này.

Đến với cuộc thi, tình bạn càng thêm thân thiết (hình tư liệu)

Sức trẻ sinh viên là vô tận

Với quy mô cuộc thi mở rộng hơn so với năm ngoái, tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 20 tỷ đồng với cơ cấu nhiều giải thưởng khác nhau. Gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 06 giải khuyến khích và các giải phụ. Ngoài ra còn có các giải thưởng khác dành cho tập thể và cá nhân. Đây là sự cố gắng và nỗ lực từ phía ban tổ chức và các đơn vị tài trợ để đem đến sự thành công nhất cho Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính lần II.

Xem chi tiết cơ cấu giải thưởng tại đây

Cuộc thi CPĐCNN KTKTTC mong muốn đem lại sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính. Vòng I chỉ còn khoảng một tháng nữa kết thúc (15.02.2013), các bạn sinh viên hãy nhanh chân tham gia vào cuộc thi để đón nhận những điều thật giá trị nhé!

Mọi thông tin chi tiết của cuộc thi xem tại: http://www.dinhcaonghenghiep.vn/

Diễn đàn Webketoan