Giải pháp đồng hành cùng các đơn vị dịch vụ hoàn thành quyết toán thuế trước thời hạn

Đăng bởi: Phạm Thảo Quyên - Friday 20/05/2022 - 5757 lượt xem.

Cao điểm quyết toán thuế năm 2021, nhiều đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế hoàn thành công tác hạch toán trước thời hạn khi “số hóa” nghiệp vụ bằng nền tảng số.

Trước đây, vào cao điểm mùa quyết toán, các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế phải đối mặt với khối lượng công việc lớn và thao tác thủ công nhiều trên giấy tờ. Đội ngũ nhân sự của các đại lý thuế liên tục tăng ca vì những sai sót trong quá trình hạch toán và không thể làm ở nhà khi dữ liệu không đồng bộ với máy tính tại công ty. Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP là giải pháp đồng hành cùng các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế hoàn thành quyết toán thuế trước thời hạn.

Theo chị Lương Thị Dinh – CEO Công ty Cổ phần giải pháp doanh nghiệp An Việt, những năm trước khi chưa sử dụng nền tảng MISA ASP được tích hợp phần mềm ASP Kế toán, Công ty An Việt gặp một số khó khăn trong quá trình hạch toán do nhân viên phải thao tác trên nhiều phần nên năng suất làm việc không cao. Mặt khác, dữ liệu làm việc được lưu trữ trực tiếp trong máy tính để sử dụng cho các năm sau nên gây tình trạng nặng máy, không giải phóng được dung lượng máy tính.

“Thông qua nền tảng MISA ASP, nhân viên của chúng tôi có thể sử dụng phần mềm ASP Kế toán được tích hợp trên nền tảng này để giải quyết công việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị (máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại,…) qua internet mà không phải phụ thuộc vào một máy tính cài sẵn phần mềm như trước kia. Một công ty có thể phân quyền theo phần hành cho các bạn kế toán cùng làm. Cấp quản lý có thể giám sát tiến độ và chất lượng công việc tại mọi thời điểm”, chị Dinh chia sẻ.


Nền tảng MISA ASP giúp kết nối các doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán với các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế trên toàn quốc.

Chị Dinh cũng cho biết thêm, phần mềm ASP Kế toán trên nền tảng MISA ASP được kết nối với phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice giúp kế toán có thể lập chứng từ bán hàng trên phần mềm sau đó phát hành hóa đơn điện tử mà không mất công nhập lại chứng từ bán hàng. Ngoài ra, phần mềm ASP Kế toán còn có chức năng hỗ trợ kiểm tra đối chiếu chứng từ, sổ sách trước khi lập báo cáo tài chính, giúp kế toán giảm sai sót trong quá trình hạch toán. Các tờ khai, báo cáo được lập trực tiếp trên phần mềm mà không cần thông qua hệ thống kê khai hỗ trợ khác, vì vậy giúp kế toán lập báo cáo nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

Nhờ sử dụng nền tảng MISA ASP nên năm nay mặc dù số lượng khách hàng tăng so với những năm trước, khối lượng công việc của mỗi nhân viên cũng tăng nhiều nhưng Công ty An Việt đã hoàn thành báo cáo tài chính cho khách hàng trước thời hạn.

Hiện nay, MISA ASP là nền tảng kế toán dịch vụ duy nhất tại Việt Nam tích hợp phần mềm ASP Kế toán phục vụ tổ chức, cá nhân làm kế toán, đại lý thuế rút ngắn thời gian hạch toán, kê khai thuế trực tuyến cho doanh nghiệp. Đặc biệt, nền tảng này còn ghi điểm với các đại lý thuế nhờ quá trình nâng cấp nhanh và đồng bộ.

Chị Đinh Thị Huyền – Giám đốc điều hành công ty TNHH Tư vấn Sài Gòn Satasa – đơn vị hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính cho biết: “Với nền tảng MISA ASP, khi có Thông tư, Nghị định mới, nhà cung cấp tiến hành nâng cấp rất nhanh và đồng bộ dữ liệu trên các máy. Vậy nên chỉ sau 1 đêm nâng cấp là chúng tôi đã có thể thể xuất dữ liệu, đối chiếu báo cáo từ phần mềm ASP Kế toán được tích hợp trên nền tảng này và nộp vào ngay ngày hôm sau thay vì phải chờ đợi cài đặt nâng cấp từng máy như các phần mềm khác”.

Đại lý thuế Satasa đã ứng dụng hiệu quả nền tảng số MISA ASP trong công tác quyết toán thuế

Đặc biệt phần mềm ASP Kế toán được tích hợp trên nền tảng MISA ASP có tính năng cho phép nhập khẩu chứng từ từ Excel và cho phép kế thừa dữ liệu từ phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice khi khách hàng xuất hóa đơn giúp đơn vị tiết kiệm rất nhiều thời gian nhập liệu và xử lý dữ liệu thô.

Thông qua MISA ASP, các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế có thể đăng tải hồ sơ của mình lên nền tảng để tiếp cận đến các doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán trên toàn quốc. Đơn vị dịch vụ kế toán, đại lý thuế và khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý chứng từ, trao đổi và thống nhất các số liệu trong báo cáo tài chính ngay trên một nền tảng. Từ đó giúp công tác hạch toán của các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Tính năng này đặc biệt phát huy hiệu quả trong thời gian cao điểm quyết toán thuế.

Với MISA ASP người dùng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi ngay cả trên thiết bị di động

Ra mắt năm 2019, đến nay, MISA ASP đã hỗ trợ cho 7625 doanh nghiệp chuyển đổi số. MISA ASP cũng được Bộ TTTT bình chọn là nền tảng số xuất sắc nhất trong Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx) năm 2021.

Trong thời gian tới, MISA ASP được kỳ vọng là giải pháp số giúp các đơn vị kế toán dịch vụ, đại lý cải tiến cách thức làm việc, “online hóa” quy trình và gia tăng năng lực cạnh tranh.

Diễn đàn Webketoan