GREEN EFFECT đoạt 2 danh hiệu Sao Khuê

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Friday 29/04/2016 - 3108 lượt xem.

Hai giải pháp của Công ty cổ phần phần mềm Hiệu quả Xanh (GREEN EFFECT) trong top 73 sản phẩm dịch vụ xuất sắc vừa được vinh danh.

Đó là phần mềm Quản lý tổng thể doanh nghiệp (ERP-Life) và Phần mềm kế toán customize (EFFECT-SQL 5.0). Theo GREEN EFFECT, đây là những sản phẩm chủ lực của công ty dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam.

Việc ứng dụng phần mềm trong quản lý tổng thể doanh nghiệp ở các doanh nghiệp Việt Nam (chủ yếu là giải pháp ERP) hiện vẫn chưa có hiệu quả cao. Trong nhiều lý do, đại diện GREEN EFFECT cho rằng doanh nghiệp tốn quá nhiều công sức để làm dữ liệu.

green

Lãnh đạo GREEN EFFECTtại lễ trao danh hiệu Sao Khuê 2016.

“Thực tế có tình trạng không tương thích giữa phần mềm và doanh nghiệp, cụ thể doanh nghiệp chưa tối ưu các quy trình trong sử dụng phần mềm”, Tổng giám đốc GREEN EFFECT- Nguyễn Văn Khương cho biết.

Bên cạnh đó, các quy trình ISO của doanh nghiệp phần lớn xây dựng cũng không khớp hoàn toàn với giải pháp phần mềm nên khi ứng dụng dễ “vênh” nhau. Ngoài ra, cần kể đến quy trình sẵn có của ERP quá rườm rà so với quy mô và cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp nên khi điều hành có thể không ăn nhập với nhau cũng là điều dễ hiểu.

Cách tiếp cận của GREEN EFFECT trong việc triển khai giải pháp ERP-Life cho các doanh nghiệp là cùng tối ưu hoá lại hệ thống quy trình ISO. Theo đó, có thể thêm hoặc giảm bớt quy trình, rút ngắn hoặc thay đổi nội dung.

Trong quá trình này, khả năng đáp ứng của phần mềm luôn được tham chiếu và hệ thống quy trình áp dụng sẽ tương thích với giải pháp phần mềm và ngược lại phần mềm cũng sẽ có những sửa đổi cần thiết để đáp ứng cho hệ thống của doanh nghiệp.

Ngoài ra, công ty cho biết, một trong những bất cập làm giảm hiệu quả ứng dụng phần mềm quản lý tổng thể của doanh nghiệp là sự lệch pha giữa giải pháp ERP và phần mềm kế toán áp dụng. Khó khăn trong việc thừa hưởng hoặc liên kết dữ liệu giữa 2 phần mềm khiến doanh nghiệp phải nhập lại dữ liệu kế toán, làm tăng chi phí hoạt động. Vấn đề sẽ được giải quyết nếu phần mềm kế toán và giải pháp ERP cùng một hệ thống.

green2

Điều hành công việc bằng các box số – Một trong những đặc tính mới lạ trong giải pháp ERP-Life. Xem thêm tại đây

Với EFFECT-SQL 5.0, sản phẩm thứ 2 của công ty vừa được vinh danh nhờ đã nâng cấp vượt bậc từ giải pháp phần mềm kế toán EFFECT trước đây. Các cải tiến toàn diện liên quan đến cấu trúc cơ sở dữ liệu đã tăng tốc độ xử lý của chương trình. Ngoài ra khả năng customize cũng được cải tiến mạnh mẽ.

“Phần lớn dữ liệu của phần mềm kế toán customize thừa hưởng từ hệ thống ERP khi doanh nghiệp áp dụng ERP-Life. Điều này giúp doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý liên kết duy nhất. Đây cũng là điểm quan trọng trong chiến lược của chúng tôi hướng tới việc tạo giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và công ty”, ông Khương nhấn mạnh.

 

 

Diễn đàn Webketoan