Kỹ năng giải trình và đàm phán trong thanh tra về chuyển giá và các vấn đề cần lưu ý trong Nghị định mới về quản lý giá chuyển nhượng

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Wednesday 14/12/2016 - 2606 lượt xem.

THƯ MỜI NHẬP HỌC

Kính mời: Quý Anh Chị học viên 

Tham gia lớp học: Kỹ năng giải trình và đàm phán trong thanh tra về chuyển giá và các vấn đề cần lưu ý trong Nghị định mới về quản lý giá chuyển nhượng 

Giới thiệu về khóa học

Thanh tra về chuyển giá đã diễn ra ngày càng thường xuyên tại Việt Nam và các Tập đoàn quốc tế đều đã hiểu rằng Việt Nam là một trong các nước có mối quan tâm đặc biệt đến vấn đề chuyển giá trong khu vực Châu Á. Việt Nam là một trong số các nước quản lý rất chặt về chuyển giá, thực hiện nhiều cuộc thanh tra và điều chỉnh liên quan đến chuyển giá, công bố các doanh nghiệp lớn có hành vi chuyển giá trên các phương tiện thông tin đai chúng và thực hiện thanh tra ở quy mô rộng trên nhiều lĩnh vực. Thực hiện theo Nghị Quyết số 19-2016/ NQ-CP ngày 28/4/2016, Bộ Tài chính (“BTC”) đã hoàn thành dự thảo Nghị định về Quản lý Giá chuyển nhượng của Giao dịch Liên kết, Chống Chuyển giá, Chống Thất thu Ngân sách Nhà nước.

Dự thảo Nghị định đã cho thấy Việt Nam sẽ tiếp tục đi theo xu hướng quản lý chặt chẽ hơn nữa vấn đề chuyển giá. Nghị định đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe hơn đối với các giao dịch liên kết, nhưng cùng lúc cũng bổ sung các hướng dẫn như Miễn trừ Nghĩa vụ chuẩn bị hồ sơ xác định giá thị trường hay cách thực hiện nghiên cứu so sánh. Các hướng dẫn này hữu ích trong bối cảnh nhiều nước không đưa ra các quy định cụ thể về các vấn đề này, gây  phát sinh nhiều khúc mắc và chi phí tuân thủ tốn kém không hiệu quả. Nghị định cũng lần đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam các khái niệm của BEPS và một số nội dung mới khác.

Để đáp ứng nhu cầu hiện nay của các doanh nghiệp, tập đoàn và công ty đang hoạt động tại Việt nam đồng thời và làm rõ hơn các nội dung trong nghị định mới, Trung tâm Đào tạo Vietsourcing trân trọng giới thiệu khóa học ‘Kỹ năng giải trình và đàm phán trong thanh tra về chuyển giá và các vấn đề cần lưu ý trong Nghị định mới về quản lý giá chuyển nhượng’.

 

Lợi ích dành cho học viên khi tham gia khóa học:

  • Khóa học sẽ cung cấp các nội dung liên quan đến quy định về quản lý giá chuyển nhượng, các yêu cầu mà doanh nghiệp thường gặp phải trong thanh tra giá chuyển nhượng, vv.
  • Khóa học không chỉ là những hướng dẫn về mặt lý thuyết về các yêu cầu tuân thủ nêu trong quy định mà còn là những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế của giảng viên để giúp học viên tăng cường hiểu biết về bản chất, mục đích của các quy định về chuyển gia, cũng như những cách tiếp cận thực tế, tiết kiệm chi phí và hiệu quả trong quá trình thực hiện nghiệp vụ tại nơi làm việc cũng như trong thanh tra giá chuyển nhượng.
  • Đối với các thay đổi sắp tới mà dự thảo nghị định có thể yêu cầu, khóa đào tạo sẽ giúp các học viên, đặc biệt là các kế toán viên, kế toán trưởng, CFO, Finance manager, vv. của các công ty có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt hơn. Với kinh nghiệm làm việc trên 10 năm trong lĩnh vực tuân thủ và thanh tra giá chuyển nhượng không chỉ tại Việt Nam mà còn tại các nước lân cận trong khu vực, giảng viên của khóa đào tạo sẽ chia sẻ với học viên những kiến thức thực tiễn và hữu ích, cũng như giúp học viên giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề giá chuyển nhượng và giao dịch với các công ty trong tập đoàn.

 

Đối tượng tham gia:

  • Giám đốc doanh nghiệp
  • Giám đốc tài chính doanh nghiệp
  • Kế toán trưởng, kế toán Thuế, kế toán viên các doanh nghiệp
  • Các đối tượng khác có quan tâm

Thời lượng: (6h) 1 ngày 

Ngày khai giảng: Thứ  5 – Ngày 22/12/2016 

Thời gian học:   Sáng từ 08h30 – 11h30 ; Chiều từ 13h30 – 16h30

Địa điểm học: Trung tâm Đào tạo Vietsourcing

Tầng 2, Tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội 

Giảng viên: Thầy Hà Anh Tú 

Học phí gốc: 1.000.000/ 1 học viên

Học phí giảm còn 800,000/ 1 học viên khi đăng kí qua webketoan (Học phí sẽ được xuất hóa đơn cho công ty, đã bao gồm tài liệu, teabreak và chứng chỉ hoàn thành khóa học cuối khóa)

 

Nội dung chính của khóa học:

 

 

Phần 1: Kỹ năng trả lời câu hỏi và lập thư giải trình trong thanh tra chuyển giá

·         Các quy định liên quan và quy trình thông thường trong thanh tra chuyển giá

·         Các tài liệu và thông tin đoàn thanh tra thường yêu cầu

·         Kỹ năng trả lời câu hỏi và lập thư giải trình trong thanh tra chuyển giá

·         Cách thức điền mẫu yêu cầu thông tin trong thanh tra chuyển giá

·         Kỹ năng đàm phán để đạt kết quả tốt nhất trong thanh tra chuyển giá

 

Phần 2: Cập nhật về quy định mới về chuyển giá (Nghị định về quản lý giá chuyển nhượng)

·         Các điểm thay đổi so với quy định cũ và những điểm mới trong Nghị định

·         Các yêu cầu tuân thủ mới từ năm 2017 và các vấn đề sẽ phát sinh trong thực tế

·         Giải trình các Hồ sơ xác định giá thị trường cho các năm 2016 trở về trước trong điều kiện quy định mới về chuyển giá

·         Khuyến nghị cách thức tuân thủ quy định mới về chuyển giá cho các năm từ 2017

Phần 3: Thảo luận và giải đáp thắc mắc Giải đáp các thắc mắc của học viên/ khách hàng

 

Hướng dẫn thanh toán học phí:

+ Chuyển khoản về:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp Nguồn Lực Việt

Tài khoản VNĐ số: 85596788

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – Chi nhánh Kinh Đô

Nội dung: (Họ tên/ Công ty) nộp học phí khoá: “Chuyển giá”.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Ms Thảo_ Mobile: 0917 326 413

Hay email về: thaovuong@webketoan.vn

Trân Trọng!

Diễn đàn Webketoan