Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp: Xu thế tất yếu của tương lai

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Friday 03/08/2018 - 1915 lượt xem.

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp làm gì để tồn tại và khẳng định vị thế?

Kinh tế Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ và sâu rộng với khu vực và thế giới, trong nền kinh tế hội nhập với nhiều cơ hội, thì sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, hàng hóa và dịch vụ cũng ngày càng trở nên gay gắt. Sự phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên số đặt ra nhiều cơ hội và thách thức cho tất cả các doanh nghiệp.

Các chuyên gia kinh tế, nhà quản lý đều cho rằng, hệ quả của các hiệp định thương mại tự do đặt ra nhiều cơ hội và thách thức lớn cho mỗi doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh. Nâng cao năng lực cạnh tranh không chỉ là nhu cầu cấp thiết, liên tục và lâu dài mà còn là sự sống còn của doanh nghiệp và cả nền kinh tế.

Các doanh nghiệp có nhiều cách thức để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình như:

Thứ nhất, đầu tư hơn nữa cho quá trình nghiên cứu kỹ thị trường.

Thứ hai, có kế hoạch sử dụng vốn hợp lý.

Thứ ba, phải xây dựng chiến lược kinh doanh cụ thể, dựa trên những căn cứ xác đáng.

Thứ tư, phải xây dựng lợi thế cạnh tranh cho đơn vị, việc này diễn ra trong quá trình xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp, phải biết tạo nét khác biệt để có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh.

Thứ năm, cần phải đổi mới không ngừng. Đổi mới từ tư duy về thị trường, về cách hoạt động, về con người. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần phải mạnh dạn “đổi”, thì cái “mới” mới xuất hiện.

Thứ sáu, phải xây dựng một đội ngũ nhân sự có trình độ, đi cùng với đó là có chế độ đãi ngộ và chính sách phúc lợi tốt cho nhân sự của mình.

Thứ bảy, tận dụng sức mạnh của công nghệ làm bàn đạp phát triển.

Xu thế tất yếu của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản trị doanh nghiệp

Phần mềm quản lý hiện nay trở thành một công cụ không thể thiếu trong công tác quản trị hoạt động sản xuất kinh doanh. Nó len lỏi vào mọi ngõ ngách của nền kinh tế, từ những công ty, tập đoàn lớn cho tới những doanh nghiệp vừa và nhỏ, kể cả những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ như shop thời trang hay quán café cũng đã tận dụng sức mạnh công nghệ để nâng cao chất lượng hoạt động của mình.

Tuy nhiên, doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp quy mô lớn luôn cảm thấy chưa “thỏa mãn” với những phần mềm đóng, phần mềm đơn lẻ chỉ “đứng im” một chỗ. Họ cần nhiều hơn thế.

Cái họ cần không chỉ là những phần mềm kế toán – tài chính thông thường, hay những phần mềm quản lý riêng cho từng bộ phận… rời rạc, thiếu tính liên kết. Họ cần một giải pháp tổng thể cho toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, có thể linh hoạt thay đổi và mở rộng đáp ứng được những thay đổi liên tục của quy mô cũng như cơ cấu doanh nghiệp. Đó là một nhu cầu tất yếu của mọi doanh nghiệp nhằm đạt tốc độ tăng trưởng và phát triển cao trong kỷ nguyên số này. Một doanh nghiệp chỉ có thể tồn tại và phát triển nhanh – mạnh và bền vững hơn các đối thủ khi mọi nguồn lực tại mọi bộ phận trong doanh nghiệp được sử dụng hiệu quả và phát huy tối đa năng lực.

Vậy nên, giải pháp phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp đã và đang trở thành xu thế tất yếu mà các doanh nghiệp cần ứng dụng.

BRAVO 8 (ERP–VN): Xu thế tất yếu của tương lai

Khi thị trường có “cầu”, ắt các nhà cung cấp sẽ tạo ra “cung” để đáp ứng.

Trên thị trường từ khá lâu đã có những sản phẩm phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp ra đời đáp ứng cho “cầu” của các doanh nghiệp. Các sản phẩm này cũng được các nhà cung cấp không ngừng cải tiến, nâng cấp và hoàn thiện để bắt kịp nhu cầu của khách hàng.

Đầu tháng 7 vừa qua, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO – một đơn vị có 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp phần mềm quản trị tài chính kế toán – quản trị doanh nghiệp đã cho ra đời sản phẩm mới BRAVO 8 (ERP-VN). Sản phẩm là sự kế thừa và phát huy những tính năng ưu việt của những phiên bản phần mềm trước đó đồng thời đổi mới và nâng cấp nhiều tính năng vượt trội dựa trên sự nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm triển khai.

Việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến như: .NET Framework 4.5, WCF, Xamarin, AngularJS, Microsoft SQL Server… giúp BRAVO 8 (ERP–VN) xử lý tối ưu được vấn đề bảo mật dữ liệu cũng như đáp ứng tốt việc xử lý và phân tích dữ liệu lớn (Big data) trong các doanh nghiệp, hỗ trợ người dùng truy xuất từ đa nền tảng, thuận tiện khi cần truy cập từ thiết bị di động.

Đặc biệt, BRAVO 8 (ERP–VN) linh hoạt đáp ứng bài toán quản trị đa ngành nghề. Với việc định hướng xây dựng đi từ góc độ quản trị tổng thể, phần mềm BRAVO 8 (ERP–VN) sẽ là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn ở mọi lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Với những kinh nghiệm dày dặn cùng đội ngũ nhân viên có năng lực và kỹ năng tốt, giàu nhiệt huyết và trách nhiệm, BRAVO 8 (ERP–VN) chắc chắn sẽ tiếp nối thành công của các sản phẩm trước đó và hứa hẹn sẽ được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong thời gian tới.

 

 

 

Diễn đàn Webketoan