Quỹ Dự phòng tài chính khẩn cấp – Những điều cần biết

Đăng bởi: Hân Trần - Friday 24/03/2023 - 537 lượt xem.

CHUYÊN ĐỀ III : QUẢN LÝ RỦI RO – Quỹ dự phòng tài chính

BÀI 4 – QUỸ DỰ PHÒNG KHẨN CẤP – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Hầu hết các nhà Financial Planner sẽ nói với bạn về việc lập Quỹ Dự phòng khẩn cấp – đây là một thành phần quan trọng để có một nền tảng vững chắc để xây dựng hướng tới sự an toàn tài chính của bạn.

quỹ dự phòng tài chính

Quỹ Dự phòng khẩn cấp là một ý tưởng tốt, nhưng cụ thể tại sao chúng ta phải thực sự lưu ý đến ? Hãy nghĩ đến một số tình huống khác nhau mà Quỹ Dự phòng khẩn cấp thực sự có thể giúp bạn.

  • Đó là những trường hợp khẩn cấp bất ngờ, hoặc nhu cầu phát sinh. Nó có thể là việc chiếc xe của bạn bị hỏng, bạn cần xe để đi làm, vì vậy bạn phải sửa chữa nó.
  • Nó có thể là việc bất ngờ phải chi trả chi phí y tế, bạn không có kế hoạch cho việc này, nhưng chúng vẫn cứ xuất hiện.
  • Và đôi khi chúng ta thậm chí phải dùng Quỹ Dự phòng khẩn cấp cho các nhu cầu thiết yếu, như thực phẩm và tiền thuê nhà khi bạn bị mất việc, mất hoặc giảm thu nhập …
  • Hoặc có thể bạn đang trong quá trình chuyển đổi công việc nên mất thu nhập tạm thời

      …..

Quỹ Dự phòng khẩn cấp cung cấp cho chúng ta sự an toàn, cho phép chúng ta quản lý tài chính của mình một cách lành mạnh, vì mọi thứ đều có thể xảy ra, chúng ta không lường trước được.

Bạn đã biết Quỹ Dự phòng khẩn cấp dùng để làm gì, hãy lưu ý một số trường hợp không được sử dụng đến nó. Quỹ Dự phòng khẩn cấp của bạn không dành cho một kì nghỉ cuối tuần được quyết định ngẫu hứng, cũng không dùng để mua một vé xem hòa nhạc với bạn bè. Nó không phải khoản tiền để bạn sử dụng khi bội chi. Nếu bạn thấy mình thường xuyên chi tiêu không đủ, hãy cân nhắc giảm khoản tiết kiệm một chút. Cam kết không chạm vào Quỹ Dự phòng khẩn cấp trừ khi đó thực sự là trường hợp khẩn cấp.

Quỹ Dự phòng khẩn cấp không chỉ giúp bạn không phải vay tiền khi gặp khó khăn đột xuất, giúp bạn đảm bảo tiến độ đi đến các mục tiêu khác của bạn và cung cấp tiền mặt khi bạn thực sự cần, mà nó cũng có thể làm giảm đáng kể áp lực và căng thẳng về tài chính của bạn.

Chúng ta đã hiểu tầm quan trọng của việc lập Quỹ Dự phòng khẩn cấp. Tuy nhiên, lập Quỹ Dự phòng ở mức nào là một việc không đơn giản. Lập Quỹ Dự phòng ở mức nào là hợp lý ?

Nguồn : Hana Tran

Biên tập : Trần Thị Mai Hân (Hana Tran)

Lý do cần Lập quỹ dự phòng và Mua bảo hiểm – Webketoan – Tư vấn Kế toán online

Diễn đàn Webketoan