Quỹ Dự phòng tài chính khẩn cấp – Bao nhiêu là phù hợp?

Đăng bởi: Hân Trần - Monday 27/03/2023 - 1284 lượt xem.

CHUYÊN ĐỀ III : QUẢN LÝ RỦI RO – Quỹ Dự phòng tài chính

BÀI 5 – QUỸ DỰ PHÒNG KHẨN CẤP – BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP ?

Quỹ Dự phòng khẩn cấp, về cơ bản giống như một thẻ tín dụng của riêng bản thân bạn, tự mình cấp tín dụng cho mình. Rất nhiều người trong chúng ta đã từng rơi vào vòng xoáy tài chính, đã từng cháy túi, phải vay từng khoản tiền nhỏ để xoay sở… Việc có sẵn một Quỹ Dự phòng khẩn cấp giúp bạn có thể đối mặt với các tình huống khó khăn, không phải đi vay để đáp ứng nhu cầu tài chính và do đó giảm căng thẳng về tài chính.

Việc xác định mức cần có của quỹ Dự phòng khẩn cấp tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến tình hình tài chính của một cá nhân hay một gia đình : độ ổn định của công việc hay thu nhập, sức khỏe, đã có bảo hiểm cho bản thân và gia đình hay chưa, có nhiều người phụ thuộc cần hỗ trợ tài chính hay không, gia đình hay người thân có tiềm lực tài chính ra sao, có thể hỗ trợ chúng ta khi cần hay không …

Dưới đây là một số câu hỏi mẫu để tham khảo. Nếu tình hình tài chính tốt, Quỹ Dự phòng chỉ cần khoảng 3-4 tháng chi phí thiết yếu. Nếu tình hình tài chính không ổn định, Quỹ Dự phòng ít nhất là 6 tháng chi phí thiết yếu và có thể cao hơn nữa.

Quỹ dự phòng tài chính

Ngoài ra, nếu bạn đang phải trả nợ vay ngân hàng, quỹ dự phòng khẩn cấp sẽ bao gồm khoản nợ gốc và lãi phải trả ngân hàng hàng tháng. Có nghĩa là Quỹ dự phòng sẽ bao gồm ít nhất 6 tháng chi phí thiết yếu và 6 tháng khoản phải trả ngân hàng.

Nếu các yếu tố về tính bất ổn cao hơn, có thể cần một quỹ dự phòng từ 12 tháng cho các khoản chi trở lên.

Lập Quỹ Dự phòng khẩn cấp có khó không ? Có cần đầu tư số tiền này hay đơn giản là cất tủ để dành?

Nguồn: Hana Tran

Biên tập: Trần Thị Mai Hân (Hana Tran)

Quỹ Dự phòng khẩn cấp – Những điều cần biết – Webketoan – Tư vấn Kế toán online

Diễn đàn Webketoan