REVIEW SÁCH TÀI CHÍNH CÁ NHÂN: NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON

Đăng bởi: Hân Trần - Sunday 16/07/2023 - 1270 lượt xem.

“Người giàu có nhất thành Babylon” (The Richest Man in Babylon) – tác giả George S. Clason – một cuốn sách giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon.

Được xuất bản lần đầu vào năm 1926 và đã được đánh giá là một trong những những cuốn sách kinh doanh phổ biến nhất mọi thời đại + một trong những tài liệu quan trọng nhất cho những người muốn tìm hiểu về cách quản lý tài chính cá nhân.

Vì giá trị bài học đa dạng mà cuốn sách mang lại, mỗi người sau khi đọc xong sẽ rút ra được những bài học tài chính cho riêng bản thân mình. Sau đây là một số bài học mình có thể tóm tắt được:

1. Đầu tư vào bản thân: Bạn có thể tạo ra tài sản lớn nhất bằng cách đầu tư vào chính bản thân mình. Học hỏi và phát triển kỹ năng của bạn, và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để tăng thu nhập của mình.

2. Đừng tiêu quá nhiều tiền: Tạo ra một kế hoạch ngân sách và kiểm soát chi tiêu của mình. Chỉ chi tiêu những gì cần thiết và đầu tư vào những khoản chi tiêu mang lại giá trị thực.

3. Tìm kiếm cơ hội đầu tư: Để tạo ra tài sản lớn, bạn cần đầu tư vào những cơ hội tài chính mang lại lợi nhuận cao. Hãy tìm hiểu về các loại đầu tư khác nhau và tìm kiếm cơ hội đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính của mình.

4. Điều chỉnh kế hoạch tài chính của bạn theo thời gian: Hãy thay đổi kế hoạch tài chính của mình khi có những thay đổi trong cuộc sống hoặc khi điều kiện kinh tế thay đổi. Hãy luôn cập nhật kế hoạch của mình để đảm bảo rằng nó phù hợp với mục tiêu tài chính của mình.

5. Hãy giữ một phần lợi nhuận của mình: Đừng quên giữ một phần lợi nhuận của mình để đầu tư vào các khoản chi tiêu khác trong tương lai. Hãy thực hiện đầu tư thận trọng và đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào các khoản đầu tư rủi ro cao.

6. Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà: Vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai. (Và nhiều người thừa nhận, mục tiêu sở hữu một ngôi nhà đưa họ vào một kế hoạch chi tiêu kỷ luật bất ngờ).

Cuốn sách còn rất nhiều kiến thức góp nhặt từ những mẩu chuyện nhỏ như: như tích luỹ 10% thu nhập, tập trung vào những khoản chi tiêu cần thiết thay vì những khoản chi tiêu theo sở thích, 5 quy luật của vàng,…

Thực sự là những bài học đúng mọi thời đại. Rất thích hợp để phụ huynh tặng cho con em của mình đấy ạ.

Nguồn : Hương Nguyễn
Biên tập : Trần Thị Mai Hân ( Hana Tran )

Diễn đàn Webketoan