Thưởng tiền cho phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Đăng bởi: Loan Nguyễn - Monday 22/02/2021 - 4265 lượt xem.

Từ ngày 10-3-2021, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành trong cả nước sẽ được thưởng tiền hoặc hiện vật.
Đây là một trong những giải pháp nhằm khuyến khích duy trì vững chắc mức sinh thay thế ở những địa phương có mức sinh thay thế thấp hiện nay.

                                                      Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bộ Y tế vừa ban hành tại Thông tư số 01/2021/TT-BYT hướng dẫn địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số.
Theo đó, điểm b khoản 2 Điều 3 Thông tư này nêu rõ một số nội dung khuyến khích duy trì vững chắc mức sinh thay thế tại các tỉnh thuộc vùng mức sinh thấp theo Quyết định 588/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với cá nhân là:

Căn cứ vào thực tiễn, địa phương lựa chọn, quyết định khen thưởng, hỗ trợ tiền hoặc hiện vật cho phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi.

Trong đó, các tỉnh thuộc vùng có mức sinh thấp nêu tại Quyết định 588 gồm 21 tỉnh, thành phố sau:
– TP. Hồ Chí Minh
– Đồng Tháp
– Hậu Giang
– Bà Rịa – Vũng Tàu
– Bình Dương
– Khánh Hòa
– Long An
– Bạc Liêu
– Tây Ninh
– Sóc Trăng
– Cà Mau
– Đồng Nai
– Bình Thuận
– Tiền Giang
– Cần Thơ
– Vĩnh Long
– An Giang
– Bến Tre
– Đà Nẵng
– Quảng Ngãi
– Kiên Giang

Như vậy, phụ nữ thuộc các tỉnh, thành phố nêu trên nếu sinh đủ 02 con trước 35 tuổi thì có thể được khen thưởng, hỗ trợ tiền hoặc hiện vật tùy vào tình hình thực tế của địa phương.

Ngoài ra, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã có đủ 02 con và tự nguyện sử dụng biện pháp tránh thai dài hạn như triệt sản, cấy thuốc tránh thai… tại các tỉnh thuộc vùng có mức sinh cao cũng được khuyến khích, hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

 

Diễn đàn Webketoan