Tích Hợp Phần Mềm Kế Toán – Giải Pháp Hữu Hiệu Trong Xu Thế Chuyển Đổi Số

Đăng bởi: Ngọc Đỗ - Wednesday 02/11/2022 - 4862 lượt xem.

Trong thời đại số, các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, quy mô đều đang có xu hướng tìm kiếm và áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ vào trong quá trình vận hành doanh nghiệp nhằm đem đến hiệu quả kinh tế cao. Phần mềm kế toán là một ví dụ khi sự ra đời của giải pháp này đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí và cũng như tăng hiệu quả công việc. 

Tuy nhiên, việc làm sao sử dụng hệ thống phần mềm kế toán một cách tối ưu, và có thể nâng cao khả năng mà giải pháp này mang lại chính là một trong những vấn đề đang được quan tâm hiện nay. Tốn nguồn lực trong việc nhập dữ liệu, quản lý và chỉnh sửa những sai xót thủ công, chính là những vấn đề mà người dùng đang gặp phải.

Để giải quyết những bài toán trên, hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu khái niệm cũng như sự cần thiết của phần mềm kế toán và giải pháp tích hợp phần mềm kế toán có thể đem lại nhé.

Phần mềm kế toán là gì?

Định nghĩa

Phần mềm kế toán là giải pháp công nghệ giúp tích hợp các nghiệp vụ kế toán, hỗ trợ doanh nghiệp lập, lưu giữ và thực hiện các loại báo cáo tài chính hoàn toàn tự động theo quy định kế toán hiện hành bằng chương trình máy tính hoặc hệ thống phần mềm, ứng dụng khác. 

Nhờ đó mà doanh nghiệp sẽ đưa ra những đánh giá, nhận định chuẩn xác trong việc đặt ra các mục tiêu tài chính và kinh doanh dài hạn. 

Hiện nay, có một số phần mềm kế toán có thể kể đến như:

 • Phần mềm kế toán MISA
 • Phần mềm FAST
 • Phần mềm LINKQ
 • Phần mềm EFFECT

Khi lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp bạn có thể cân nhắc các phần mềm dựa trên những tiêu chí nghiệp vụ như: Phần mềm kế toán tài chính, phần mềm kế toán thuế, phần mềm kế toán quản trị, hoặc phần mềm kế toán kho,… Tuy nhiên phổ biến nhất là cách phân loại dựa trên gói dịch vụ:

 • Phần mềm kế toán trọn gói
 • Phần mềm kế toán thiết kế tùy chỉnh theo yêu cầu

Vậy, với sự lựa chọn đa dạng đó, liệu việc tích hợp thêm các tính năng khác cho hệ thống phần mềm kế toán doanh nghiệp mình đang sử dụng có thực sự hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu thêm ở phần tiếp theo nhé.

Vì sao phải cần đến giải pháp tích hợp phần mềm kế toán

Với xu hướng dịch chuyển sang hình thức quản lý tập trung, nhất quán,… Các doanh nghiệp gặp sự khó khăn khi sử dụng nhiều nền tảng cùng một lúc với hệ thống dữ liệu đa dạng và phức tạp, việc thu thập và triển khai dữ liệu lớn giữa các phòng ban trở thành một vấn đề nan giải cho doanh nghiệp. 

Hoạt động tích hợp này đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp bởi những lợi ích nổi trội sau đây:

 • Tiết kiệm 90% quy trình nhập liệu: Dữ liệu bán hàng, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển đến phần mềm kế toán theo thời gian thực. Điều này cũng giúp doanh nghiệp tối ưu các chi phí về nhân sự, quản lý.
 • Hạch toán doanh thu, đối chiếu sổ sách dễ dàng hơn: Giảm bớt khó khăn so với sổ sách, giấy tờ truyền thống.
 • Tạo, xuất và gửi hóa đơn trên phần mềm kế toán nhanh chóng, chính xác.
 • Giảm rủi ro nhầm lẫn và sai sót trong giai đoạn quyết toán kinh doanh cao điểm. Đảm bảo các dữ liệu được rõ ràng minh bạch với độ bảo mật cao
 • Doanh nghiệp có thể quản lý hệ thống bán hàng của mình một cách dễ dàng, tập trung và rõ ràng hơn trong suốt quá trình.
 • Xây dựng môi trường làm việc tập trung, thống nhất và liền mạch

Với phần mềm kế toán, bạn có thể dễ dàng tích hợp với hóa đơn điện tử, các hệ thống POS, hay CRM,.. tạo nên công cụ hỗ trợ đắc lực cho phòng kế toán với những tính năng được thống nhất, các chỉ số minh bạch giúp bộ phận kế toán thuận tiện trong quá trình hạch toán hay báo cáo đưa ra các kế hoạch tài chính lâu dài cho chính doanh nghiệp của mình.

Giải pháp tích hợp phần mềm kế toán

Giáp pháp tích hợp HexaSync – Là một sản phẩm của Công ty cổ phần Beehexa, đây là giải pháp tích hợp dữ liệu đa nền tảng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp trên khắp thế giới tích hợp và đồng bộ hoá dữ liệu hơn 40 hệ thống, ứng dụng, và website vào một thể thống nhất một cách nhanh chóng, hiệu quả, và theo thời gian thực. 

HexaSync hoạt động như một phần mềm trung gian ở giữa sẽ giúp các tổ chức dễ dàng số hoá mọi hoạt động kinh doanh theo một quy trình thống nhất bằng việc kết nối tất cả các hệ thống Legacy và những ứng dụng SaaS hiện đại với chi phí phù hợp. 

Các tính năng nổi bật của nền tảng tích hợp HexaSync mang lại: 

 • Tính năng Monitoring: Các doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra và theo dõi chiều dịch chuyển dữ liệu giữa phần mềm kế toàn và các phần mềm khác. Ngoài ra, khi phát hiện ra lỗi hệ thống, các kỹ thuật viên hay ngay chính người dùng cũng có thể biết được lý do để đưa ra biện pháp xử lý nhanh chóng. 
 • Phần mềm trung gian (Middleware) là nền tảng cho phép phần mềm kế toán và các phần mềm khác có thể liên kết và giao tiếp theo nhiều cách khác nhau trong một mạng lưới phân tán. 
 • Cá nhân hoá các task đồng bộ: Với khả năng linh hoạt cao cho phép kết nối những ứng dụng và hệ thống khó truy xuất dữ liệu như các phần mềm kế toán, HexaSync có thể tuỳ biến nhiều tác vụ quản lý khác theo yêu cầu tích hợp của người dùng.
 • Tính năng Scheduler: Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng tuỳ chọn thời gian và tác vụ đồng bộ hoá dữ liệu theo yêu cầu sử dụng. 
 • Tính năng Queue-based data: Các dữ liệu sau khi đã phân loại và xử lý theo yêu cầu của chúng sẽ được đồng bộ hoá một cách tự động và liên tục. Bên cạnh đó, hạn chế tối đa việc quá tải dữ liệu trong quá trình đồng bộ hoá dữ liệu, và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cả hệ thống và phần mềm của người sử dụng. 

Với những tính năng nổi bật trên, có thể nói rằng HexaSync là giải pháp tối ưu nhất cho bài toán tích hợp dữ liệu giữa phần mềm kế toán và CRM, ERP, POS, hay Hoá Đơn Điện Tử,… Giúp giải quyết các vấn đề về nghiệp vụ kế toán mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải với chi phí tối ưu cũng như nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ ngội ngũ phát triển phần mềm. 

Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn có thể hiểu rõ hơn về xu hướng tích hợp phần mềm kế toán, cũng như có thể tìm một giải pháp phù hợp để giải quyết các bài toán tối ưu hệ thống phần mềm kế toán của doanh nghiệp mình.

Diễn đàn Webketoan