Tổng hợp những bài viết hay trong Tháng 06 trên trang tư vấn

Đăng bởi: Nguyễn Hải Tâm - Thursday 05/07/2018 - 8282 lượt xem.

Vừa qua đội ngũ ban biên tập của Trang tư vấn đã có khá nhiều bài viết hữu ích, chia sẻ về nghiệp vụ.

Mời bạn đọc tham khảo

Webketoan_bài viết hay

1. Thuế vãng lai

Với nhiều kế toán, đặc biệt là những kế toán ngành xây dựng, trong quá trình làm việc của mình không ít lần gặp vướng mắc với thuế vãng lai. Vậy thuế vãng lai là gì và những quy định về loại thuế này ra sao?

Cùng xem hướng dẫn đầy đủ tại: http://tuvan.webketoan.vn/entry/1487/

2. Các thủ tục cần thiết sau thành lập DN

Hiện tại có rất nhiều các doanh nghiệp mới thành lập bị phạt do các bạn kế toán chưa nắm được hết các thủ tục cần thiết phải làm sau khi Doanh nghiệp nhận được Giấy phép đăng ký kinh doanh và con dấu.

Dưới đây là các bước cơ bản giúp cho kế toán và doanh nghiệp mới thành lập tiến hành thực hiện các công việc sau với Cơ quan thuế

Xem hướng dẫn: http://tuvan.webketoan.vn/entry/1491/

3. Hướng dẫn cài đặt để sử dụng eTax trên trình duyệt Chorme

http://tuvan.webketoan.vn/entry/1485/

4. Quy trình phát hành hóa đơn điện tử và hóa đơn tự in

http://tuvan.webketoan.vn/entry/1492/

5. Các website của Ngành Thuế mà NNT nên biết

http://tuvan.webketoan.vn/entry/1493/


6. Hướng dẫn cách kê khai thuế TNCN khi chuyển nhượng vốn của cá nhân tại doanh nghiệp

Hiện nay, Công ty TNHH, Công ty Cổ phần không niêm yết,… thường phát sinh giao dịch chuyển nhượng vốn, cổ phần giữa cá nhân với nhau. Việc này đòi hỏi kế toán cần hiểu rõ các quy định liên quan nhằm giúp cá nhân chuyển nhượng vốn tại Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Xem hướng dẫn kê khai thuế TNCN khi chuyển nhượng vốn: http://tuvan.webketoan.vn/entry/1494/

7. Khai thuế TNCN của người lao động việt nam ra nước ngoài làm việc

Trong xu thế hội nhập, việc điều chuyển nhân viên Việt Nam ra nước ngoài công tác, làm việc, học tập đã và đang khá phổ biến trong các Công ty, đặc biệt là tại các Công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Một số trường hợp, nhân viên sẽ nhận được thu nhập do làm việc ở công ty Việt Nam và cả công ty nước ngoài.

Vậy, trong trường hợp này thì Công ty chi trả thu nhập tại Việt Nam và Người lao động làm việc (có thu nhập chịu thuế) ở hai nước khác nhau (Việt Nam và nước ngoài) trong năm dương lịch sẽ tính thuế TNCN ra sao? Nghĩa vụ khấu trừ thuế TNCN, kê khai thuế TNCN và quyết toán thuế TNCN của Công ty và Người lao động đó như thế nào? Khi nào thì Người lao động mới được phép Ủy quyền Quyết toán thuế cuối năm cho Công ty tại Việt Nam?

Xem hướng dẫn: http://tuvan.webketoan.vn/entry/1495/

8. Chứng từ đối với khoản chi cho quảng cáo google, facebook

Hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng nhiều công cụ marketing để đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng, quảng cáo trên Google, Facebook là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp do tính ưu việt mà 2 hệ thống này mang lại. Các khoản chi quảng cáo này có giá trị từ nhỏ đến rất lớn, lên đến hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Chúng ta cũng biết rằng, Google, Facebook hiện không có trụ sở tại Việt Nam nên việc xử lý các khoản chi này cần được xử lý để tránh các rủi ro liên quan đến thuế

Xem chi tiết: http://tuvan.webketoan.vn/entry/1497/

9. Hướng dẫn nâng cấp KBHXH lên ngày 01/06/2018

Hiện nay Cơ quan BHXH đã tiến hành nâng cấp KBHXH phiên bản V4.0 ngày 01/06/2018.

Để có thể nộp được hồ sơ BHXH, độc giả cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất, để nâng cấp mời độc giả xem hướng dẫn: http://tuvan.webketoan.vn/entry/1197/ 

10. Doanh nghiệp nợ đóng, người lao động có được tự đóng bảo hiểm để chốt sổ?

Rất nhiều trường hợp doanh nghiệp nợ đóng BHXH kéo dài, khiến cho nhiều người lao động khi nghỉ việc lao đao vì không chốt được sổ BHXH dẫn đến không thể lấy bảo hiểm thất nghiệp hay không lấy được sổ bảo hiểm để tham gia đóng bảo hiểm tại công ty khác? Vậy làm thế nào để xử lý vấn đề này? Người lao động có được tự đóng không?

Xem hướng dẫn: http://tuvan.webketoan.vn/entry/1479/

11. Đóng bảo hiểm khi làm cùng lúc 2 công ty

Hiện  nay, việc làm cùng lúc ở 2 hay nhiều công ty không phải là điều xa lạ với một số người lao động.

Nhưng vì không nắm được chính sách BHXH nên có một số lao động đã đóng bảo hiểm tại 2 công ty cùng lúc, đến khi bảo hiểm tra ra thì yêu cầu truy về một sổ duy nhất, vì vậy thời gian đóng trùng sẽ bị mất tại 1 nơi, tức bạn sẽ bị mất một số tiền kha khá khi đóng trùng.

Xem hướng dẫn: http://tuvan.webketoan.vn/entry/1464/

 

 

Diễn đàn Webketoan